ISO / IEC TS 29140: Công nghệ thông tin cho học tập, giáo dục và đào tạo

author 06:57 16/11/2020

(VietQ.vn) - Đặc tả kỹ thuật về công nghệ di động trong giáo dục vừa được cập nhật để đảm bảo việc học tập tốt hơn cho tất cả mọi người.

Mặc dù đã phát triển trong nhiều năm, nhưng việc học trên thiết bị di động quan trọng hơn bao giờ hết trong nền kinh tế ngày nay. Trong khi hầu hết chúng ta có điện thoại di động có khả năng truy cập Internet, công nghệ di động đang ngày càng trở thành một công cụ quan trọng trong lĩnh vực học tập. 

Đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, bằng chứng là ngày càng có nhiều chủ đề, phương pháp và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó mang lại nhiều lợi ích như tạo điều kiện cho việc học tập dựa trên ngữ cảnh, trau dồi khả năng học tập tự điều chỉnh và tự phản ánh, bồi dưỡng tương tác giữa các nền văn hóa.

ISO / IEC TS 29140, Công nghệ thông tin cho học tập, giáo dục và đào tạo – Định danh và công nghệ di động, thiết lập một mô hình thông tin cho người học áp dụng cụ thể việc học trên thiết bị di động, qua đó cho phép phản ánh nhu cầu đặc biệt của những người tham gia từ xa trong môi trường học tập, giáo dục và đào tạo chuyên dụng. Đặc tả kỹ thuật này vừa được cập nhật để kết hợp các thuật ngữ và định nghĩa mới cũng như một số trường hợp sử dụng để đảm bảo tính phù hợp của nó trong bối cảnh giáo dục hiện nay.

Theo Trưởng dự án của nhóm chuyên gia chịu trách nhiệm phát triển ISO / IEC TS 29140, Giáo sư Mohamed Ally, Đại học Athabasca, Canada, học trên thiết bị di động cung cấp cho người học khả năng tiếp cận tốt hơn thông tin và tài nguyên học tập, cũng như hướng dẫn và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, thay vì ở một nơi cụ thể vào một thời điểm cụ thể.

Ông cho biết thêm: “Khi việc học trên thiết bị di động được thực hiện một cách chính xác và khôn ngoan, nó sẽ làm tăng hiệu quả và năng suất về mặt học tập, giáo dục và đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau.

ISO / IEC TS 29140 được phát triển bởi ISO / IEC JTC 1 / SC 36, Công nghệ thông tin phục vụ học tập, giáo dục và đào tạo, một tiểu ban kỹ thuật chung của ISO và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) có ban thư ký được cung cấp bởi KATS, thành viên ISO của Hàn Quốc.

 Hà My

Ứng dụng công nghệ sinh học, phát triển nông nghiệp bền vững(VietQ.vn) - Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được coi trọng, là một hướng đi đúng; giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang