Kết nối giao thương sản phẩm gốm sứ, OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

author 06:57 02/12/2021

(VietQ.vn) - Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề tại “Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô” năm 2021 được Thành phố Hà Nội tổ chức.

Chiều 1/12/2021, “Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021” đã chính thức được khai mạc tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô- số 176 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Các tác phẩm gốm sứ đặc sắc trưng bày tại Triển lãm.

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Triển lãm có sự tham gia của 20 nghệ nhân tiêu biểu ngành gốm sứ thành phố Hà Nội trưng bày, giới thiệu trên 200 tác phẩm gốm sứ truyền thống, có tính nghệ thuật cao. Mỗi sản phẩm trưng bày tại Triển lãm là một tác phẩm nghệ thuật, trong đó chứa đựng những nét đặc sắc và biểu trưng của nền văn hóa dân tộc, và mang nét đặc trưng của từng làng nghề truyền thống, nhất là sản phẩm thủ công mỹ nghệ là di sản quý giá mà các thế hệ cha ông đã sáng tạo và truyền lại cho các thế hệ sau.

Triển lãm là dịp để công chúng, người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành gốm sứ nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân; đồng thời cũng là dịp để quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm gốm sứ, OCOP và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. 

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đồng thời đưa những thiết kế của mình vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu. 

Triển lãm chuyên đề sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế; bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch Covid-19, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh. 

Các nghệ nhân Hàn Quốc gửi đến triển lãm những sản phẩm gốm sứ OCOP đặc sắc của Xứ sở kim chi   

Ông Hoàng Minh Lâm- Trưởng phòng Khuyến công (Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội) cho biết, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 không trực tiếp sang được Việt Nam, nhưng các nghệ nhân của Hàn Quốc vẫn gửi đến triển lãm lần này, giới thiệu với công chúng yêu gốm sứ Việt Nam những sản phẩm gốm sứ OCOP đặc sắc của Xứ sở kim chi.   

Đến với Triển lãm Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021, khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác trưng bày giới thiệu các tác phẩm/sản phẩm gốm sứ đương đại, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu khác của các nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất thành phố Hà Nội, mà còn sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề gốm thủ công và gốm hiện đại, lịch sử nghề gốm; đồng thời, tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm gốm sứ và các sản phẩm tiêu biểu khác.

“Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021” diễn ra từ 01/12 đến 08/12/2021; tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô – Số 176 Quang Trung, quận Hà Đông. Thời gian mở cửa: 09h00 – 17h (hàng ngày).

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang