Khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức mã số mã vạch GS1 năm 2018

author 23:04 15/05/2018

(VietQ.vn) - Thương mại toàn cầu đang diễn ra với các cấp độ, ứng dụng công nghệ rất cao, đặc biệt là thương mại số. Trong đó, mã số mã vạch của GS1 đóng vai trò quan trọng và quyết định trong các giao dịch thương mại điện tử. Vì thế, các kỳ họp thường niên của GS1 ngày càng có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là kỳ họp Đại hội đồng GS1 năm 2018 trong bối cảnh thương mại toàn cầu hiện nay.

Sự kiện: CHÀO MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

Sáng 14/5/2018, tại Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng GS1 năm 2018 do GS1 toàn cầu phối hợp cùng GS1 Trung Quốc tổ chức với sự tham gia của trên 70 tổ chức GS1 thành viên cùng hàng trăm đại biểu đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Quang cảnh kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức mã số mã vạch GS1 năm 2018. 

 

Kỳ họp Đại hội đồng GS1 diễn ra thường niên, luân phiên các nước và là sự kiện quan trọng của cộng đồng GS1, là diễn đàn của các nhà lãnh đạo cấp cao của GS1 toàn cầu và GS1 thành viên họp, trao đổi, thông qua các quyết sách, kế hoạch hành động của tổ chức.

Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trần Văn Vinh (đứng giữa) dẫn đầu tham gia kỳ họp 

 

Kỳ họp năm nay diễn ra trong hai ngày liên tiếp (15 và 16/5) với nội dung tập trung vào các vấn đề phát triển dịch vụ của GS1 đặc biệt là dự án “Bức tranh lớn – Big Picture” và dự án dữ liệu đám mây của GS1 “GS1 Cloud”.

“Bức tranh lớn – Big Picture” là dự án dài hạn của tổ chức GS1 nhằm phát triển các dịch vụ cốt lõi để các tổ chức GS1 thành viên triển khai tại địa phương trên nền tảng chung cho GS1 toàn cầu cung cấp cùng các giá trị gia tăng mà các GS1 thành viên có thể chủ động lựa chọn và trả phí.

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 sâu rộng vào các lĩnh vực, bộ ngành tại Trung Quốc.

 

Dự án “GS1 Cloud” đã được thông qua từ kỳ họp Đại hội đồng GS1 năm 2017 tại London và đã được triển khai nhằm có được một cơ sở dữ liệu sản phẩm toàn cầu phục vụ các bên có nhu cầu khai thác dữ liệu như các cơ quan quản lý, nhà bán lẻ, nhà cung cấp giải pháp, đặc biệt phục vụ sự phát triển của thương mại điện tử, truy xuất nguồn gốc, quản lý xuất nhập khẩu.

Trần Minh (từ Chiết Giang, Trung Quốc)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang