Khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017

authorTrần Thanh 15:32 30/09/2016

(VietQ.vn) - 9 nhà thiết kế chuyên nghiệp với những bộ sưu tập độc đáo đã mở màn đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017.

Thông điệp của Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017 đã diễn đạt rõ nét ý nghĩa của màu xanh vĩnh cửu của cuộc sống. Sân khấu được thiết kế như một khu vườn rộng thênh thang với những cây đu đủ xanh trĩu nặng trái chín.

 Đại sứ Ý trong lời phát biểu đã dành trọn tình cảm và nhiều nỗ lực cho thời trang Việt Nam liên kết với thời trang Italia thông qua HỘI ĐỒNG THỜI TRANG Ý –VIỆT.

 Với sự tham gia của 2 nhà thiết kế trẻ của Ý, nhà thiết kế Eric Choong đến từ Malaysia, 14 học viên của trường thời trang London Hà nội và 6 NTK Việt đã tung hứng cho mùa Xuân Hè 2017 đậm đặc tính khuynh hướng.

 Với quan điểm phát hiện và hỗ trợ các tài năng trẻ, trong 15 năm qua, Vietnam Fashion Week đã là vùng đất lành cho các thế hệ các nhà thiết kế Việt Nam trưởng thành. Xuân hè 2017 mở màn bằng các BST tốt nghiệp của 14 học viên đã mang một làn gió mới đầy nhiệt huyết và như đang mở ra cánh cửa cho một ngày mới nhiều ánh sáng.

 Nhà thiết Kế Eric Choong, nhà thiết kế Malaysia với nhiều “phép thuật” dành cho chất liệu vải Batik truyền thống của đất nước mình đã tạo ra một chân dung mới cho ready to wear dành cho nam giới. Những khuôn mẫu của Batik mang một tinh thần mới của một tài năng có tính thiên biến vạn hóa trong thời trang.

 Nhà thiết kế Nhi Hoàng mang dáng vẻ của một thiếu nữ khuê các mà mạnh mẽ. Chọn gam màu nam tính để thể hiện nét nữ tính là một chọn lựa mang tính thách thức. Những thiết kế tối giản điểm xuyết bằng những bộ trang sức cá tính mang lại cảm giác muốn sở hữu ngay những thiết kế này vì tính đa dụng.

 Nhà thiết kế Cao Duy dùng chất liệu cotton cao cấp, nhà thiết kế muốn chinh phục người tiêu dùng bằng ánh sáng của thiên hà và những ngôi sao lấp lánh. Ngôi sao của Cao Duy có thể sáng vào đêm và rực sáng vào ban ngày. Khuynh hướng thể thao tràn ngập mà vẫn mang dáng vẻ thanh thoát của một người con gái trẻ nhiều nghị lực.

 Phương Thanh chọn những chú chim én để tạo ra mùa xuân, BST của Phương Thanh khi nhẹ nhàng như những áng mây bồng bềnh khi trong vắt như bầu trời xanh ngắt. Nữ tính tuyệt đối bởi sự thanh thoát và gới cảm. Nhà thiết kế Phương Thanh mang vào khu vườn mùa xuân tiếng reo ca rộn rã của một đàn chim én đang bay về tố ấm.

 Hai nhà thiết kế Xhefrilondo và Anitapierubon đến từ nước Ý mang phong cách của một thành phố đương đại, những chất liệu mang tính phá cách như giấy nhăn và nylon được chọn lọc và đưa vào trường phái ẩn dụ tối giản. Có khi như một căn nhà di động và có khi như một cây cố thụ đầy sức sống. Chỉ với hai màu đen trắng, hai nhà thiết kế Italia đã mang lại một hơi thở mới cho Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017.

 Nhà thiết kế Cao Minh Tiến kết hợp họa tiết rằn ri và những bông hoa phù dung để thay đổi những quan niệm về Xuân hè, nữ tính và ngỗ nghịch là sự đối trọng rất duyên để tạo ra hấp lực. Cao Minh Tiến dành nhiều tình yêu cho BST Xuân Hè lần này vì anh đã khám phá ra được nới mà anh sẽ đến.

 Nhà thiết kế Xuân Hảo với những mảng màu táo bạo và họa tiết những chú cá Koi được xếp đặt như một bức tranh trừu tượng lý thú. Chất lãng tử đậm đặc trong giai điệu màu sắc của Xuân Hảo, một chút phong trần mà rất ngây thơ là quan điểm của nhà thiết kế muốn giữ cho phong cách đặc biệt của mình.


Nhà thiết kế Hùng Việt kết thúc với một bộ sưu tập là một câu chuyện kể về tình yêu sôi nổi. Xin mượn lời của nhà thiết kế Eric Choong để nói về BST này: Với trình độ điêu luyện như thế này, BST của NTK Hùng Việt xứng đáng để giới thiệu tại Paris Fashion Week.
Ngày Khai mạc Fashion Week Xuân Hè 2017 rực rỡ trong cùng thời gian với những tuần lễ thời trang trên thế giới.

Có thể thấy rằng, mỗi năm qua đi, có nhiều nhà thiết kế đã không thể tiếp tục tồn tại với nghề nhưng lại có nhiều thế hệ các nhà thiết kế đã vươt khung. Họ cần được mở rộng ra với thế giới vì những sáng tạo mang nhiều tiềm năng và cả sự tự hào. Vì thế, khi hỏi cảm giác của NTK Minh Hạnh về đêm khai mạc Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017, bà đã hết lời ngợi khen và có một niềm tin vững chắc váo những nhà thiết kế thế hệ kế thừa và những học viên mới ra trường.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang