Không còn cáp sạc đi kèm, Apple quyết định'tái sinh' bộ sạc dành riêng cho iphone 12

author 15:12 14/10/2020

(VietQ.vn) - Tại sự kiện ra mất iphone 12, thay vì không có sạc đi kèm như các phiên bản trước, lần này Apple trình làng bộ sạc MagSafe đã từng được hãng này cho ra đời trước đó theo một cách đặc biệt.

Thời gian gần đây, mặc dù Apple đã chuyển sang trang bị cổng sạc USB-C cho một số thiết bị của mình, song trong nhiều năm, 'Táo khuyết' luôn dựa vào bộ sạc Lightning độc quyền để truyền 'năng lượng' cho các thiết bị của hãng.

 Kết cấu bộ sạc MagSafe

Bên cạnh Lightning, bộ sạc MagSafe, sử dụng phần tiếp xúc từ tính để kết nối cáp sạc với thiết bị và được biết đến như một phụ kiện quan trọng trên các đời MacBook cũ - cũng nổi tiếng không kém. Tuy nhiên, Apple đã loại bỏ MagSafe vào năm 2016 mà không rõ nguyên nhân.

Dẫu vậy, tại sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào tối hôm nay 13/10 (tức 0h ngày 14/10, theo giờ Việt Nam), công nghệ MagSafe đã được Apple 'tái sinh' để phục vụ một thiết bị hoàn toàn khác không phải MacBook, mà là iPhone 12.

Cụ thể, Apple đã 'tái sinh' tên gọi MagSafe trên iPhone thế hệ mới. Trong đó, cái tên MagSafe đề cập đến một nam châm tích hợp ở mặt sau của iPhone 12. 

Kết hợp với bộ sạc MagSafe gắn vào mặt lưng của iPhone 12, các nam châm tích hợp ở mặt lưng thiết bị cho phép bạn cố định và sử dụng iPhone trong khi thiết bị đang được sạc ở tốc độ cao. Ngoài ra Apple còn ra mắt MagSafe Duo, bộ sạc gấp đôi có thể sạc đồng thời cả iPhone 12 và Apple Watch.

Các phụ kiện khác mà Apple ra mắt hỗ trợ công nghệ này bao gồm ốp lưng, ví gắn nam châm và một bao vỏ bảo vệ iPhone hoàn toàn mới. Bao vỏ bảo vệ này cũng tích hợp nam châm và có một phần khuyết để người dùng có thể xem thời gian trên thiết bị.

Bảo Linh 

Nhiều cửa hàng kinh doanh túi xách giả nhãn hiệu người tiêu dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn(VietQ.vn) - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây lực lượng QLTT đã liên tiếp phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, trong số đó nổi bật nhất vẫn là túi xách.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang