Kinh hoàng “công nghệ” tẩy hơn 400kg mực thối thành mực tươi

author 09:53 05/09/2014

Hơn 400kg mực thối đen, bốc mùi nồng nặc làm mồi cho ruồi, nhặng bâu kín được chủ hàng cho vào thùng ngâm cùng với một loại chất tẩy chỉ sau ít phút đã trở thành mực tươi, trắng nõn và mang ra chợ Long Biên (Hà Nội) bán cho người tiêu dùng.

Hàng trăm kg mực thối tại xưởng chế biến của bà Lan vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hàng trăm kg mực thối tại xưởng chế biến của bà Lan vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Chiều 4/9, lực lượng cảnh sát điều tra (CA quận Tây Hồ, Hà Nội), phối hợp với công an phường Yên Phụ (Tây Hồ) đã bắt quả tang một xưởng chuyên tẩy rửa các loại mực thối thành mực tươi.

Tại xưởng chế biến này (ngõ 76, An Dương, Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 400kg mực thối đen được chủ hàng cho ngâm vào các thùng nhựa. Chỉ sau ít phút, số mực thối này đã biến thành mực tươi và chuẩn bị mang ra chợ Long Biên bán cho người tiêu dùng.

Tại hiện trường, quan sát của phóng viên cho thấy, hàng trăm kg mực đã thối đen bốc mùi nồng nặc được đổ vào trong các chậu nhựa. Một số ít đựng trong các bao tải, ruồi, nhặng bâu xung quanh. Sau đó được chủ hàng đổ vào các thùng phuy cỡ lớn và ngâm cùng chất tẩy. Chỉ ít phút sau, số mực này đã trở nên trắng tinh, còn nước tẩy sau khi vớt mực ra có mầu nâu nhạt và bọt nước đục ngầu.

Bà Đỗ Thị Lan - chủ xưởng chế biến mực thối thành mực tươi này cho biết, bà ngâm số mực này sau nó được tẩy trắng tinh thì đem ra chợ Long Biên bán cho người tiêu dùng.

Một cán bộ Cảnh sát khu vực cho biết, cơ sở chế biến mực thối thành mực tươi này vừa được chuyển đến địa bàn trong thời gian nghỉ lễ vừa rồi và đã nhanh chóng hành nghề.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và đưa số mực thối đó đi tiêu hủy theo quy định.

Hình ảnh kinh hoàng về "công nghệ" tẩy mực thối thành mực tươi:

Kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi

Số mực thối đen bốc mùi nồng nặc, ruồi, nhặng bâu xung quanh như thế này chỉ cần được chủ xưởng đưa vào thùng phuy ngâm cùng chất tẩy sau ít phút đã biến thành mực tươi trắng tinh để bán cho người tiêu dùng.

Kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi 2

Mực thối vứt la liệt tại các sọt trên nền xưởng, sau đó được đưa vào thùng ngâm cùng chất tẩy.

kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi 3

Chỉ sau ít phút, số mực thối đen này được ngâm cùng chất tẩy đã biến thành mực tươi trắng tinh.

Kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi 4

Sau khi dùng chất tẩy, mực thối được biến thành mực tươi. Số mực này được chủ hàng tiếp tục ướp đá như mực đông lạnh.

Kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi 5

Chậu nước đựng chất tẩy sau khi số mực được vớt ra cũng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Kinh hoàng công nghệ biến mực thối thành mực tươi 6

Chủ xưởng Đỗ Thị Lan chuyên chế biến mực thối thành thành mực tươi đang hoàn tất công đoạn để đưa số lượng mực vừa được tẩy trắng ra chợ Long Biên bán vào chiều nay (4/9), thì bị lực lượng công an quận Tây Hồ phối hợp với CA phường Yên Phụ bắt giữ và tiến hành tiêu hủy, tránh hiểm họa về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo Dân trí.

 


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang