Kinh hoàng thịt bò đổi sắc sau 2 tiếng
Cách nhận biết thịt lợn 'đội lốt' thịt bò
Đánh lừa người tiêu dùng: Biến thịt trâu thành thịt bò bằng tẩm hóa chất
Dùng máu heo để 'phù phép' thịt trâu đông lạnh thành thịt bò
Theo Dân trí, ngày 22/4, một độc giả chia sẻ lên trang facebook việc em chị này mua một miếng thịt bò ngoài chợ về để dùng. Sau khi để miếng thịt bò 2 tiếng chưa chế biến, em chị này tá hỏa phát hiện miếng thịt ngả màu trắng, phía bên ngoài ánh rêu xanh.
Người phụ nữ này chia sẻ: Nghe đứa em kể chuyện đi chợ mua thịt bò. Khi mua thịt vẫn đỏ tươi, ngửi vẫn có vị bò, vậy mà mang về nhà sau chỉ 2 tiếng nó thành thế này. Hóa ra nó mua phải thịt lợn ngâm hóa chất thành thịt bò.
Câu chuyện đã nghe nhiều trên báo nhưng cứ ngỡ chuyện xa xôi, hôm nay chính người thân mình gặp mới thấy thực sự rùng mình. 1kg thịt bò giá 250.000 trong khi 1 kg thịt lợn giá chưa tới 150.000. Cái lợi làm cho người ta hoa mắt và mất cả nhân tính.
Chia sẻ về hình ảnh miếng thịt bò đổi màu sau 2 tiếng của một người ở Đà Nẵng
Theo các chuyên gia: Dù thịt lợn tẩm hóa chất rất giống thịt bò, nhưng vẫn có những khác biệt để người dùng nhận biết. Đầu tiên là màu sắc, thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au, thịt giả vẫn nhạt màu hơn, không đều và thiếu tự nhiên.
Đặc biệt, đường gân bắp bò rất đặc trưng. Nếu nhìn quen, mọi người sẽ dễ dàng phân biệt. Thớ thịt bò bé và dài, mỡ màu vàng nhạt, trong khi thịt lợn thớ to, ngắn, mỡ trắng đục. Thị trâu giả bò sẽ có màu đen sẫm, thớ to và thô, mỡ trắng.Kinh nghiệm mua thị bò là chọn miếng cắt ra từ súc lớn, không mua nhỏ vì dễ bị trộn thịt lợn.
Thịt bò ấn nhẹ cảm thấy dẻo, khô, ít đàn hồi, thịt dính ở tay. Thị giả thường sẽ mềm, bở. Nếu miết tay lên miếng thịt dễ thấy phẩm màu bám vào tay. Thái thịt ra, phần ở trong màu nhạt hơn ở ngoài. Thịt bò giả có mùi tanh, trong khi thịt bò thật có mùi hôi đặc trưng.
>>Thịt gà, trứng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đàn ông
Thu Thảo (T/h)