Kỳ lạ máy tính xách tay có tới 7 màn hình, nặng gần 12kg

author 06:45 14/02/2021

(VietQ.vn) - Công ty Expanscape (có trụ sở tại Anh) vừa cho ra mắt 'siêu laptop' mang tên Aurora 7 với 7 màn hình, nặng gần 12 kg.

Aurora 7 là máy tính xách tay có 7 màn hình (trong đó có 4 màn hình 17,3 inch và 3 màn hình 7 inch). Với độ phân giải 4K, thiết bị hướng đến đối tượng người dùng có nhu cầu làm việc đa nhiệm. Cả 7 màn hình đều mở ra từ một khung chính, trông như một cỗ máy biến hình. Mặc dù toàn bộ máy nặng gần 12kg nhưng lại dễ dàng mang theo hơn nhiều so với mang một máy tính xách tay và 6 thiết bị khác.

Với cấu tạo đặc biệt này, Aurora 7 có vẻ ngoài đồ sộ so với các laptop trên thị trường, kể cả dòng máy tính chơi game hoặc siêu bền. Để cung cấp sức mạnh cho tất cả màn hình của máy, nhà sản xuất cũng đã trang bị cho Aurora 7 cấu hình tương xứng.

Aurora 7 là siêu máy trạm di động, phục vụ nhu cầu đa nhiệm với 7 màn hình. 

Theo Expanscape, mẫu máy tính 7 màn hình này dùng bộ xử lý Intel Core i9-9900K, có dung lượng bộ nhớ DDR4-2666 là 64GB, thẻ đồ họa Nvidia GeForce GTX 1060, hai ổ cứng SSD PCIe 3.0 x4 M.2, một ổ cứng SSD 2,5 inch MLC và một ổ cứng 7200RPM dung lượng 2TB. Trong thời gian tới, Expanscape sẽ bổ sung thêm tùy chọn vi xử lý AMD Ryzen 9 3950x/Intel i9-10900K và đồ họa Nvidia RTX 2070.

Aurora 7 được xếp vào loại máy trạm di động phục vụ cho công việc, tuy nhiên nó cũng có thể dùng như laptop giải trí thông thường. Hiện tại viên pin tích hợp của máy chỉ đủ sức cung cấp điện độc lập trong vòng 1 giờ. Ngoài ra, nhà sản xuất trang bị thêm pin rời 148 Wh để bổ sung thời gian sử dụng, đồng thời giúp máy được phép mang lên máy bay.  Expanscape cho biết trục máy tính rộng và có thể phù hợp với mọi loại cấu hình. 

Các màn hình của Aurora 7 khi thu gọn lại 

Đây không phải là chiếc laptop đầu tiên có nhiều màn hình. Vào năm 2017, Razer từng giới thiệu máy tính xách tay 3 màn hình mang tên Project Valerie. Tuy nhiên, Expanscape cho biết sản phẩm của mình sẽ sớm có mặt trên thị trường chứ không dừng lại ở mức ý tưởng như Valerie.

Expanscape bắt đầu nhận đặt hàng Aurora 7 với mức giá không được tiết lộ. Kể cả khách hàng cũng phải ký cam kết giữ bí mật con số này nếu muốn mua.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot