Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

author 21:21 01/08/2023

(VietQ.vn) - Ngày 31/7, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (01/8/2008-01/8/2023) đánh dấu bước trưởng thành của Tạp chí, đồng thời cũng là mốc son mở ra chặng đường phát triển mới.

Tham gia chương trình có Đồng chí Trịnh Đình Dũng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông); TS. Nguyễn Linh Ngọc - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam;... các đồng chí đại diện các Bộ, ban, ngành cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các đơn vị, doanh nghiệp đối tác, chính quyền các địa phương.

 Ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Tạp chí. Ông cho biết, những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Song, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí luôn kiên trì khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của cơ quan báo chí trong điều kiện phát triển và hội nhập.

Đến nay, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã kiện toàn các tổ chức chính trị xã hội quan trọng như Chi bộ Đảng, Chi hội Nhà báo. Cơ cấu tổ chức hoạt động của Tạp chí được bố trí thành các phòng nghiệp vụ và có 3 Văn phòng đại diện đặt tại TP Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng và Thanh Hóa.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí được nâng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đề cao phẩm chất đạo đức người làm báo, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có trách nhiệm với công việc và gắn bó với Tạp chí, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành công việc được giao, đáp ứng yêu cầu của cơ quan báo chí trong điều kiện phát triển và hội nhập.

Từ một tạp chí in phát hành 1 tháng/kỳ, trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của bạn đọc, xu thế phát triển báo chí đa phương tiện, ngày 8/12/2016 Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chính thức được ra mắt bạn đọc tại địa chỉ truy cập: Moitruong.net.vn.

 Các đồng chí lãnh đạo, đại diện nhiều cơ quan báo chí đến tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Chúc mừng và biểu dương những đóng góp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đối với hoạt động của Hội và các đơn vị Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam thời gian qua, TS. Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đánh giá, trong 15 năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Cơ quan ngôn luận của Hội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

"Tôi tin tưởng rằng, với sức trẻ và nhiệt huyết, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của Hội, luôn ý thức đầy đủ vai trò và trách nhiệm của mình, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả nội dung và hình thức; đóng góp tích cực cho công tác nghiên cứu, hoạch định chính sách và công tác truyền thông; thực sự trở thành diễn đàn của các nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và xứng tầm một Tạp chí mạnh, “chuyên biệt - chuyên nghiệp - chuyên tâm”, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam!", TS. Nguyễn Linh Ngọc nhận định.

Nhân dịp này, tập thể Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân Tạp chí đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 15 năm xây dựng và phát triển.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang