Lầm Đồng: Kiểm tra và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ, spa làm đẹp vi phạm

author 06:11 02/11/2022

(VietQ.vn) - Thời gian qua, Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng đã tăng cường kiểm tra, xử phạt những cơ cơ sở thẩm mỹ hành nghề y, spa làm đẹp ... vi phạm.

Cụ thể, báo cáo của Sở Y tế Lâm Đồng vào cuối tháng 10 cho thấy, tổng số cơ sở đã thanh tra, kiểm tra từ đầu năm đến nay là 35 cơ sở. Số cơ sở vi phạm là 21 cơ sở. Đã xử lý 20 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 432.500.000 đồng. Chuyển hồ sơ 1 cơ sở là Thẩm mỹ Tú Quyên (phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc cho UBND thành phố Bảo Lộc).

Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở làm đẹp thẩm mỹ, spa ở Lâm Đồng là cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi cơ quan nhà nước. Cơ sở đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp (đốt) vào cơ thể người làm thay đổi hình dạng, cân nặng của các bộ phận khác trên cơ thể người cho một số khách hàng. Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. 

Sở Y tế Lâm Đồng xử phạt loạt cơ sở vi phạm về hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở spa

 

 
 

Theo đánh giá của Sở Y tế Lâm Đồng, công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở thẩm mỹ, cung cấp dịch vụ làm đẹp trên địa bàn được ngành y tế quan tâm chỉ đạo. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở Phòng Y tế các huyện phối hợp các cơ quan, đơn vị như: Công an, UBND xã phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện kiểm tra về cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, spa trên địa bàn.

Tuy nhiên, số lượng cơ sở dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, spa trên địa bàn nhiều, đoàn kiểm tra liên ngành không thực hiện kiểm tra được hết các cơ sở. Ngoài ra, hiện nay việc phát triển của công nghệ thông tin (điện thoại, mạng internet) ngày càng cao khi đi kiểm tra ở cơ sở này thì cơ sở khác đã biết và thông báo cho nhau đóng cửa gây khó khăn trong công tác di chuyển thanh, kiểm tra của đoàn...

Một số giải pháp được Sở Y tế Lâm Đồng đưa ra là, hiện nay các cơ sở spa, phun xăm, làm đẹp hoạt động là do UBND huyện, thành phố cấp giấy đăng ký kinh doanh. Vậy nên các địa phương ở Lâm Đồng cần chỉ đạo Phòng Y tế tham mưu cho UBND huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành có liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về dịch vụ làm đẹp, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về dịch vụ làm đẹp để người dân và các cơ sở hành nghề nắm rõ. Kịp thời phát hiện, xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định…

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang