LG trình làng loa soundbar nhỏ gọn giống chiếc bánh ngọt

author 06:10 16/09/2021

(VietQ.vn) - Bên trong "chiếc bánh" QP5 Éclair của LG là cấu hình loa 3.1.2 và mạch khuếch đại 320W, có khả năng hỗ trợ cả 2 định dạng âm thanh vòm Dolby Atmos và DTS:X.

LG vừa ra mắt mẫu soundbar LG Éclair (mẫu QP5) nhỏ nhất hiện nay của hãng và cũng là sản phẩm được vinh danh trong Giải thưởng Sáng tạo CES 2021 (2021 CES Innovation Award).
 
 "Chiếc bánh ngọt" phát ra âm thanh của LG
 
QP5 Éclair là mẫu soundbar mới nhất vừa được thương hiệu LG ra mắt tại CES 2021, có vẻ ngoài như một chiếc bánh ngọt cỡ nhỏ nhưng bên trong là cấu hình ấn tượng, có thể cạnh tranh được với nhiều dòng soundbar trên thị trường hiện nay. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng hỗ trợ định dạng âm thanh vòm như Dolby Atmos, DTS:X. 
 
QP5 Éclair thuộc kiểu loa 3.1.2 với tất cả 5 driver, bao gồm: 3 driver dành cho kênh center, left và right, 2 driver dạng up-firing để  tạo hiệu ứng về độ cao cho các định dạng âm thanh vòm mà loa hỗ trợ. Toàn bộ các driver được cấp năng lượng bởi mạch khuếch đại công suất 320W. 
Đi kèm QP5 Éclair là một chiếc subwoofer không dây và sử dụng hệ thống driver phát âm thanh theo 2 hướng ngược nhau (bi-directional). Theo LG, đây là một bộ sản phẩm hợp lý để sử dụng trong các phòng nghe cỡ nhỏ, vốn rất phổ biến ở thời điểm hiện nay do tình trạng thiết hụt diện tích nhà ở tại khu dân cư. 

Ngoài ra, LG còn công bố kế hoạch ra mắt thêm 7 mẫu soundbar khác trong tháng 3 hoặc tháng 4 để phục vụ cho các dòng TV OLED Evo, QNED sắp được phát hành trong năm nay. Tên và cấu hình của sản phẩm được LG công bố như sau: 

LG SP11R – 7.1.4 channel, 770W, Dolby Atmos, DTS:X, Meridian tuning

LG SP9  5.1.2 channel, 520W, Dolby Atmos, DTS:X, Meridian tuning

LG SP8  3.1.2 channel, 440W, Dolby Atmos, DTS:X, Meridian tuning

LG SPD7 – 3.1.2 channel, 380W, Dolby Atmos, DTS:X.

LG SP7 – 5.1 channel, 440W, Meridian tuning

LG QP5 Éclair – 3.1.2 channel, Dolby Atmos, DTS:X

LG SN4 – 2.1 channel, 300W

LG SP2 – 2.1 channel, 200W, HDMI, Bluetooth.

 
Hệ thống 3.1.2 kênh cao cấp kết hợp cùng loa siêu trầm (subwoofer) không dây của LG Éclair ứng dụng công nghệ và chất âm của hãng âm thanh Meridian để truyền tải âm thanh có chiều sâu. Công nghệ Horizon của Meridian phối trộn hai nguồn âm thanh từ hai kênh stereo, tạo thành âm thanh đa kênh, giúp cân bằng về âm sắc và vẫn trung thành với chất âm gốc của bản thu.
 
Từ năm 1977, Meridian đã cung cấp các giải pháp âm thanh hiệu suất cao sáng tạo và thanh lịch, tái xác lập cách mọi người thưởng thức âm nhạc và phim ảnh. Là người tiên phong về âm thanh độ phân giải cao và bậc thầy về xử lý tín hiệu Số (DSP), họ đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc phát triển và áp dụng các công nghệ tiên phong.
 
LG Éclair được thiết kế ít cáp nối, hỗ trợ kênh phản hồi âm thanh nâng cao (eARC). Điều này cho phép truyền tải âm thanh lossless từ kênh 5.1, kênh 7.1 và kênh âm thanh vòm như Dolby Atmos, DTS:X trên các TV tương thích.
 
Ngoài ra, bao bì của LG Éclair được thay đổi từ xốp EPS (Styrofoam), túi ni lông sang bột giấy tái chế thân thiện với môi trường. Tại Việt Nam, LG Éclair QP5 được bán với giá 11,49 triệu đồng.
 
Ngọc Mai (t/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang