Loạt ngân hàng đang rao bán ô tô cũ giá 'rẻ như cho' chỉ từ hơn 100 triệu đồng/chiếc

author 18:40 03/06/2021

(VietQ.vn) - Ở thời điểm hiện tại, một số ngân hàng đang rao bán thanh lý loạt ô tô cũ với giá rẻ bất ngờ.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Ngân hàng VIB bán thanh lý ô tô với đủ loại thương hiệu từ Toyota, Mazda, Ford cho đến xe Trung Quốc, mà nhiều chiếc xe trong tình trạng còn khá mới, đặc biệt giá khá hấp dẫn.

Rẻ nhất là 2 chiếc Chevrolet Spark đời 2016 và 2017 chạy chưa được 100 ngàn km với giá 180-199 triệu đồng, hay cũng dòng xe này mà đời mới hơn năm 2018, chỉ mới đi không đầy 80 ngàn km với giá 230 triệu đồng.

 Ngân hàng đang thanh lý nhiều ô tô giá rẻ. Ảnh minh họa

Các mức giá này chỉ cao hơn Honda SH 2020 ABS 150 vài chục triệu đồng, nhưng thấp hơn giá chiếc SH 300. Nếu nhìn về quan điểm "mưa không ướt áo, nắng không tới đầu" thì số tiền bỏ ra mua chiếc 4 bánh lợi hơn rất nhiều so với dòng xe 2 bánh cao cấp nhất của Honda.

Ngân hàng này cũng rao bán chiếc Mitsubishi Xpander 2019, mới chỉ chạy 131 ngàn km với giá 460 triệu. Rẻ bất ngờ có lẽ là chiếc Honda Civic đời 2018 mà chỉ có giá 640 triệu đồng. Ngoài ra, hấp dẫn nhất là chiếc Toyota Vios đời 2020 chỉ rao bán 415 triệu đồng.

Hay gần đây nhất, Ngân hàng VPBank rao bán Kia Morning chỉ với giá 192 triệu đồng, Toyota Vios chỉ 375 triệu đồng hay Ford Ranger dao động từ 450-480 triệu đồng. Ngoài ra ngân hàng này cũng rao bán dòng xe Chevrolet Spark từ 130-220 triệu đồng.

Theo giới phân tích, nhìn chung đây là những chiếc xe vay tiền ngân hàng không thể trả nợ bị tịch thu giờ đem ra thanh lý. Tuy nhiên dù giá hấp dẫn nhưng ngân hàng cũng không phải là đơn vị định giá chính xác về giá trị xe, máy móc, thiết bị nội ngoại thất, do đó, người mua cần mới người có chuyên môn theo để đánh giá chính xác tình trạng xe. Và ngoài ra, cần có sự so sánh giá trên thị trường để mua chiếc xe đã qua sử dụng không bị hớ giá.

Mức giá mà các ngân hàng đưa ra được cho là khá hấp dẫn, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người hơn, và nó cũng “đánh” vào tâm lý thích mua đồ cũ của người Việt. Tuy nhiên các chuyên gia trong ngành cho rằng người mua cần đặt lên bàn cân những mặt lợi và hạn chế khi mua xe thanh lý của ngân hàng.

Về thuận lợi, giá thành mua xe thanh lý rẻ hơn so với mua xe mới. Xe thanh lý có giấy tờ đầy đủ, rõ về nguồn gốc không lo ngại các vấn đề về xe vi phạm, xe trộm cắp khi mua ngoài. Về giá cả, mọi người được quyền thương lượng giá mua với phía ngân hàng. Chưa kể, mua xe thanh lý có nhiều sự lựa chọn, bởi ngân hàng thanh lý một lúc rất nhiều xe khác nhau, trong đó có xe ô tô các loại của các thương hiệu lớn…

Về mặt hạn chế, việc mua xe thanh lý của ngân hàng sẽ phải mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu, đặc biệt là cần thuê hoặc nhờ người có khả năng để thẩm định lại xe muốn mua. Thêm vào đó, giá thanh lý của ngân hàng ban đầu đưa ra thường cao hơn so với giá trị trường bên ngoài, chỉ khi nào xe “ế” thì ngân hàng sẽ thực hiện chiến lược “đại hạ giá”.

Ngoài ra, xe thanh lý ở ngân hàng thường có nhiều chiếc đã lâu không hoạt động, để ở kho bãi không được tân trang, sửa chữa, nên có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng. Rắc rối lớn nhất phải đề cập đến là về thủ tục, người mua sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm giấy tờ sang tên đổi chủ.

Thu Hà (T/h)

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang