Long An đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao NSCL

author 19:30 12/07/2021

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 692/QĐ-UBND về kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu của Chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, trọng tâm là doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, đổi mới công nghệ, áp dụng các giải pháp hữu ích, phát triển nhãn hiệu,... góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của kinh tế của tỉnh.

 Ảnh minh họa.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện kế hoạch. Ngoài ra, đơn vị chủ trì có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng; tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình trong phạm vi thẩm quyền, chức năng quản lý nhà nước được giao với mục tiêu lấy doanh nghiệp làm trung tâm.

Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 28/QĐ-BKHCN về Chương trình hành động của Bộ KH&CN nhằm gắn kết nhiệm vụ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Quyết định này là đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với mô hình chuyển đổi tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Nội dung chính của nhiệm vụ tập trung vào hướng các doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm, thúc đẩy các công tác phối hợp từ doanh nghiệp với trường đại học và viện nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua ứng dụng các hàm lượng công nghệ từ các nghiên cứu khoa học.

 An Hạ

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng hoạt động cắt tóc, gội đầu, nhà hàng chỉ được bán mang về(VietQ.vn) - Từ 0h ngày 13/7/2021, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang