Lumar Paint đạt chứng nhận ISO 9001:2015 nhờ nỗ lực không ngừng trong sản xuất sơn

author 14:52 25/12/2020

(VietQ.vn) - Bằng sự cố gắng và nỗ lực cao trong sản xuất sơn đảm bảo chất lượng, Công ty Lumar Paint đã được chứng nhận ISO 9001:2015.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Theo đó, Công ty Cổ phần Lumar Paint vinh dự được International Certification Body cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001:2015. Chứng nhận ISO 9001:2015 góp phần thay đổi lớn cho quá trình phát triển của Lumar Paint trong suốt thời gian kinh doanh vừa qua và cả sự phát triển trong tương lai sau này.

Cụ thể, Công ty Lumar Paint chính thức đạt chứng nhận ISO 9001:2015 cho các dòng sản phẩm: Sơn tường dạng nhũ tương nội thất (Sơn nội thất, sơn ngoại thất cao cấp), Sơn tường dạng nhũ sơn ngoại thất (Sơn ngoại thất, sơn ngoại thất cao cấp, sơn chống thấm).

Công ty Lumar Paint được công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Theo đại diện lãnh đạo công ty, sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 hệ thống quản lý của sơn Lumar đã thay đổi theo hướng tích cực đó là ngày càng tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn. Quy chuẩn hóa các văn bản và hồ sơ từ đó làm cho các quy định, quy tắc, quyền hạn, trách nhiệm trong công việc được rõ ràng mạch lạc và thống nhất.

Cũng nhờ việc áp dụng này mà đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty được nâng cao nhận thức, trình độ, chuyên môn cũng như lối tư duy logic, sáng tạo và cải tiến. Đây là yếu tố tạo tiền đề gắn kết mối quan hệ giữa các bộ phận phòng ban ngày càng chặt chẽ hơn trên cơ sở xác định sự liên quan của mỗi phòng ban về mặt chất lượng chung của sản phẩm.

Chính những cách thức quản lý khoa học, chuẩn mực đã giúp cho ban lãnh đạo thoát khỏi những sự việc nội vụ không đáng có để tập trung vào chiến lược phát triển công ty. Giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó có thể nhận diện được các nguy cơ tác động xấu đến mục tiêu chiến lược của công ty trong đó bao gồm cả chất lượng. Từ đó đề ra các biện pháp kịp thời ngăn ngừa các rủi ro một cách hiệu quả nhất.

Điều quan trọng hơn cả chính là trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Lumar Paint luôn nỗ lực sáng tạo và cải tiến để hoàn thiện hệ thống tổ chức, chuẩn hóa quá trình sản xuất và cung cấp sản phẩm/dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất đến với từng công trình xây dựng.

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo công ty, với phương châm “bứt phá để vươn xa”, Lumar Paint áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng với sự tìm tòi, phát triển về công nghệ, công ty luôn chú trọng cập nhật kiến thức cho nhân viên, đào tạo đội ngũ sản xuất có tay nghề cao, chuyên sâu, linh động... Nhờ đó, sơn Lumar được nhiều khách hàng lựa chọn vì đảm bảo yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ với bề mặt mịn màng, không bong tróc, khả năng chống thấm, chống mốc, dễ lau chùi, thời gian sử dụng bền lâu, thân thiện với môi trường. Thời gian bảo hành độ bền màu cho các công trình lên đến 5 năm. Bên cạnh đó, với chính sách hợp lý, hệ thống phân phối sơn Lumar trên thị trường ngày một lớn mạnh.

Sớm đưa hệ thống tiêu chuẩn xây dựng vào đời sống(VietQ.vn) - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) nhấn mạnh, hiện nay chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn. Vì vậy, hệ thống tiêu chuẩn cần sớm được đưa vào rộng rãi, tránh để người dân, các đơn vị liên quan tiếp cận thông tin gặp khó khăn

Nói tới tiêu chuẩn ISO 9001, đây là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 - Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu.

ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho Hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cũng đưa ra các chuẩn mực để xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng một cách khoa học để kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa sai lỗi, sản xuất/cung cấp sản phẩm/dịch vụ chất lượng thỏa mãn khách hàng một cách ổn định.

Đặc biệt, tiêu chuẩn ISO 9001:2015 không phải là tiêu chuẩn dành cho sản phẩm. Khi một doanh nghiệp/Tổ chức áp dụng ISO 9001:2015 sẽ tạo được cách làm việc khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động, loại bỏ được nhiều thủ tục không cần thiết, ngăn ngừa những rủi ro trong quá trình hoạt động, rút ngắn thời gian và giảm chi phí phát sinh do xảy ra những sai lỗi hoặc sai sót trong công việc, đồng thời làm cho năng lực trách nhiệm cũng như ý thức của cán bộ công nhân viên nâng lên rõ rệt.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang