Lưu ý những lỗi phụ nữ dễ mắc phải khi lái xe ô tô

authorKhánh Mai 06:51 16/03/2023

(VietQ.vn) - Khi sử dụng ô tô, nhiều phụ nữ dễ mắc phải những lỗi nhỏ nhặt do sơ ý và dẫn đến tai nạn không đáng có. Vì vậy, cần lưu ý một số điểm nhằm khắc phục và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Quên điều chỉnh ghế ngồi

Khi mới lên xe, các thao tác chỉnh gương, ghế và hạ phanh tay là những thao tác rất cơ bản nhưng rất quan trọng của tài xế. Bởi nếu ghế không được điều chỉnh vừa tầm với người lái sẽ gây ra tình trạng khó quan sát, không có tư thế ngồi hợp lý cũng khiến tài xế khó quan sát, dễ xảy ra tai nạn.

Phụ nữ thường mắc lỗi này vì ghế ngồi hầu như luôn luôn do người đàn ông đã điều chỉnh trước đó. Ảnh minh họa

Phụ nữ thường mắc lỗi này vì ghế ngồi hầu như luôn luôn do người đàn ông đã điều chỉnh trước đó. Và đàn ông đa số luôn ngồi thấp hơn phụ nữ. Đây là lỗi cơ bản mà các chị em vừa học lái xe ô tô thường mắc phải do chưa có thói quen và quá tập trung vào điều khiển xe, chân côn, chân ga… Họ thường không quan tâm đến việc ngồi như thế nào là hợp lý, điều chỉnh vô-lăng, kính chiếu hậu sao cho đúng vị trí.

Ngồi quá gần vô lăng

Đây là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm khi phụ nữ lái xe. Bởi nếu ngồi với khoảng cách gần như vậy, bạn sẽ có nguy cơ bị thương nặng nếu không may xảy ra va chạm. Khoảng cách từ ngực tới tâm vô lăng cần duy trì tối thiểu ở mức ~30,5 cm.

Quên điều chỉnh gương chiếu hậu

 Một số phụ nữ mới lái xe thường quên điều chỉnh gương chiếu hậu. Ảnh minh họa

Chỉnh gương chiếu hậu đúng cách sẽ giúp mở rộng tầm nhìn, phát huy tối đa tác dụng của gương trung tâm. Một số người mới lái thường là phụ nữ sẽ bị quá tập trung vào vô lăng, cần số, chân ga hay hệ thống giải trí mà bỏ qua việc chỉnh gương chiếu hậu. Do đó dẫn đến tình trạng tầm nhìn bị hạn chế, khiến tài xế khó có thể nhìn bao quát xung quanh, gây nguy hiểm khi lưu thông trên đường.

Đặt sai vị trí của túi xách

Đây là một mối quan tâm lớn với rất nhiều phụ nữ khi mà các nhà sản xuất xe ô tô đã không tạo ra một vị trí riêng cho túi xách trên xe hơi. Bởi thế, nhiều người thường đặt chúng trên ghế hành khách, điều này có thể nguy hiểm. Nó có thể trở thành lý do khiến các chị em gặp tai nạn khi cố gắng lấy một vật dụng cần thiết trong túi xách khi đang lái xe.

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang