Lý do hãng bay chở hàng của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa thể thành lập?

author 06:16 14/07/2021

(VietQ.vn) - Cục Hàng không vừa cho biết chưa xem xét cho phép thành lập hãng bay mới trong giai đoạn hiện nay.

Đây là đề xuất của Cục Hàng không trong văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về chủ trương thành lập dự án hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Theo Cục Hàng không, việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung cầu của thị trường, cũng như gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch.

Tuy vậy, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về khả năng thành lập hãng hàng không mới cho giai đoạn sau năm 2022 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Lý do hãng bay chở hàng của Johnathan Hạnh Nguyễn chưa thể thành lập?

Hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa thể thành lập.

Trước đó, công ty cổ phần IPP Air Cargo do ông Nguyễn Hạnh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị có văn bản gửi một số bộ, ngành liên quan về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo. Công ty cổ phần IPP Air Cargo là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, có trụ sở tại TP.HCM.

Mục tiêu của Công ty IPP Air Cargo là thành lập 1 hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế. Dự án có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 tàu bay hàng hoá, sau đó tăng lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ 3. Hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD. IPP Air Cargo dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang