Lý do không nên dùng miếng dán cường lực cho điện thoại

author 06:44 22/02/2019

(VietQ.vn) - Sử dụng miếng dán cường lực sẽ giúp bảo vệ điện thoại bền hơn nếu chẳng may bị rơi. Tuy nhiên theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Thế giới Di động lại không nghĩ thế.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Dù hiện nay đa số các dòng điện thoại đều được các nhà sản xuất trang bị màn hình chống xước tuy nhiên trong quá trình sử dụng các vết xước dăm với cát vẫn xảy ra. Tâm lý người dùng luôn muốn bảo vệ chiếc điện thoại của mình an toàn trước những va chạm hằng ngày, đặc biệt là màn hình thì việc lựa chọn tấm dán cường lực là cách tốt nhất để bảo vệ.

Tuy nhiên khi dùng tấm dán cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại thì lại lộ một số nhược điểm khiến đôi lúc người dùng không hài lòng.

Dùng tấm dán cường lực sẽ làm mất nét thẩm mỹ của điện thoại 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm dán cường lực khác nhau từ dẻo cho tới cứng. Với loại đắt tiền thì cảm giác sẽ thật tay hơn khi dùng điện thoại tuy nhiên với những tấm dán cường lực giá rẻ, kém chất lượng chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy rằng miếng dán này hoàn toàn lạc lõng với thiết kế của máy. Bởi vì nó không bao phủ toàn bộ màn hình được, bên cạnh đó độ dầy của cường lực làm màn hình trông thô và xấu hơn rất nhiều.

Miếng dán cường lực liệu có tốt cho điện thoại

Miếng dán cường lực liệu có tốt cho điện thoại

 

Cản trở thao tác cảm ứng

Những miếng dán cường lực không đạt chất lượng làm khả năng trải nghiệm trở nên khó chịu. Khi các miếng dán không tạo được sự liền mạch cũng như là tạo độ dầy trên màn hình cho cảm giác vuốt nhất là ở các góc cạnh trở nên khó hơn.

Làm giảm khả năng hiển thị của màn hình

Có thể khá nhiều người dùng phải công nhận rằng màn hình của mình khó thấy hơn do rất ít loại miếng dán trên thị trường có khả năng chống chói khi ra trời sáng. Ngoài ra việc sử dụng trong thời gian dài thì miếng dán cường lực bị ố vàng, bám bẩn trực tiếp giảm độ sắc nét của màn hình, thậm chí là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

KIA Telluride 2020 thiết kế thể thao đa dụng hiện đại nhưng vẫn có những nhược điểm(VietQ.vn) - Xe KIA Telluride 2020 sở hữu thiết kế theo dòng thể thao đa dụng, chinh phục địa hình nhờ động cơ mạnh mẽ. Tuy nhiên dòng xe này cũng không tránh khỏi nhược điểm.

Khó tìm được miếng dán chất lượng nên phải thay thế thường xuyên

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu cũng như sản phẩm có giá từ rất rẻ đến cao khiến cho người dùng rất khó để tìm ra được sản phẩm chất lượng sử dụng cho điện thoại của mình. Nếu không may sử dụng loại dán cường lực kém chất lượng cho điện thoại thì thường xuyên phải thay mới gây tốn kém. Đồng nghĩa với việc tốn tiền thì mức độ bảo vệ màn hình điện thoại cũng sẽ không cao, nếu sơ sẩy đánh rơi thì dù có rơi nhẹ cũng khiến màn hình vỡ tung.

Theo lời khuyên của kỹ thuật viên Thế giới Di động, để bảo vệ tốt nhất cho điện thoại hãy sử dụng các ốp lưng nắp gập. Vì dù có rơi điện thoại thì tác động lực lên màn hình cũng sẽ yếu, lúc này điện thoại của người dùng sẽ được bảo vệ tối đa.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot