Máy bay đi vào đường lăn đang tạm dừng khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất

author 16:38 12/07/2019

(VietQ.vn) - Chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet đã đáp nhầm vào đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 12/7/2019, tàu bay mang số hiệu VNA677 thực hiện chuyến bay VJ615 từ Nha Trang đi TP.HCM. Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 01h41, trong quá trình lăn vào sân đỗ, phi công đã điều khiển tàu bay đi nhầm đường lăn đang tạm dừng khai thác để bảo dưỡng.

 Máy bay Vietjet đi nhầm đường lăn đang tạm dừng khai thác. Ảnh minh họa

Tàu bay sau đó tiếp tục lăn về sân đỗ và đến bến sau 11 phút vào lúc 1h52. Theo thông tin từ Vietjet, hãng hàng không đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự. Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không.

Trong 6 tháng cuối năm 2018 theo thống kê của AAPA (Hiệp hội các hãnh hàng không châu Á thái bình dương) thì tỉ lệ xẩy ra các tình huống tương tự là 0.94 trên mười nghìn chuyến bay. Với hãng hàng không Vietjet, trong hơn 100.000 chuyến bay, đây là tình huống duy nhất, tỉ lệ bằng 1/10 bình quân ngành hàng không quốc tế.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang