Mỗi giờ, Viettel có một ý tưởng mới

author 11:16 02/06/2022

(VietQ.vn) - Trong 10 năm (2011 – 2021), Viettel có 79 ngàn sáng kiến ý tưởng, trung bình mỗi giờ có thêm một ý tưởng mới. Trong số này, hơn 10 ngàn sáng kiến ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi hơn 5,3 ngàn tỷ đồng.

Ngày 1/6/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Sáng tạo Viettel” năm 2022. Đây là chương trình được Viettel tổ chức thường niên nhằm kỷ niệm Ngày Truyền thống Tập đoàn (1/6/1989 - 1/6/2022) và khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo phục vụ mục tiêu tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số của Tập đoàn.

Đại tá Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel: Viettel tự hào là doanh nghiệp có môi trường làm việc sáng tạo nhất và những thành tựu có giá trị nhất Việt Nam. 

Tại lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Truyền thống, Viettel đã đánh giá về kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo trong Tập đoàn, đồng thời tôn vinh, khen thưởng các sáng kiến xuất sắc, sáng chế tiêu biểu.

Trong 10 năm từ 2011 - 2021, Viettel có 79 ngàn sáng kiến ý tưởng, trung bình mỗi giờ có thêm một ý tưởng mới. Trong số này, hơn 10 ngàn sáng kiến ý tưởng được công nhận, đem lại giá trị làm lợi hơn 5,3 ngàn tỷ đồng. Viettel hiện có 51 bằng bảo hộ sáng chế tại Việt Nam, 11 bằng bảo hộ độc quyền sáng chế tại Mỹ, sở hữu 220 công nghệ lõi, 150 công bố khoa học… Đến năm 2025, Viettel đặt mục tiêu nộp khoảng 470 đơn đăng ký sáng chế.

 Đại tá Đỗ Minh Phương- Phó TGĐ Viettel, tham quan triển lãm công nghệ Viettel Diversity tại sự kiên Ngày Sáng tạo Viettel 2022.

Để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, Viettel tôn vinh từ những ý tưởng nhỏ nhất ở tất cả các vị trí công việc; đặt ra các mục tiêu cao, áp lực lớn từ đó tạo ra sức ép lớn đòi hỏi những cách làm đột phá, sáng tạo.

Ngoài ra,  Viettel đã liên tục thực hiện các giải pháp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện để CBNV nhân viên tham gia vào các dự án có nhiều thách thức, giải quyết các vấn đề của xã hội với triết lý “Sáng tạo vì con người”. Nhiều chuyên gia người Việt có kinh nghiệm tại các nước phát triển đã trở về Việt Nam để cộng tác với Viettel trong các dự án dân sự và quân sự công nghệ cao.

Với những thành tựu đã đạt được, tháng 10/2021, Clarivate, đơn vị dẫn đầu toàn cầu về cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học, đánh giá Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, cho biết: “Đổi mới sáng tạo sẽ yếu tố sống còn để Viettel thực hiện sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo số” với tư cách là tập đoàn kinh tế chủ lực, đơn vị hạt nhân trong tổ hợp quốc phòng công nghệ cao của Việt Nam, tham gia thực hiện những nhiệm vụ khó của đất nước.”

“Với tinh thần của Ngày sáng tạo, năm 2022 sẽ là năm đột phá cho hoạt động đổi mới và sáng tạo của Tập đoàn. Những thành tựu của Viettel sẽ đầy đủ tất cả những lĩnh vực: khoa học công nghệ, kỹ thuật, viễn thông, kinh doanh…Viettel tự hào là doanh nghiệp có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam và những thành tựu có giá trị nhất Việt Nam”- Đại tá Tào Đức Thắng khẳng định.

 Viettel tôn vinh, khen thưởng những các sáng kiến xuất sắc và sáng chế tiêu biểu của Tập đoàn giai đoạn 2017 - 2021

Với chủ đề “Sáng tạo không giới hạn”, Ngày Sáng tạo Viettel 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động như lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Truyền thống, triển lãm công nghệ Viettel Diversity, cuộc thi diễn thuyết về đổi mới sáng tạo InnovativeMe…

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang