Mùa cưới 2016: Tham khảo giá thuê xe, giá mâm cỗ cưới năm nay

authorVũ Sơn 10:13 06/10/2016

(VietQ.vn) - Mùa cưới 2016, tham khảo giá cả dịch vụ cho thuê xe đám cưới, thực đơn mâm cỗ cưới 2016.

Sự kiện: Ảnh cưới kết hợp du lịch

Để phục vụ mùa cưới 2016, PV VietQ đã đi sâu tìm hiểu về giá cả của 2 dịch vụ cưới phổ biến năm nay. 

Đầu tiên là dịch vụ cho thuê xe cưới. Xe cưới là yếu tố quan trọng trong ngày hôn lễ. Chính vì vậy các cặp đôi thường chọn xe có màu sắc theo phong thủy, phù hợp với sở thích và khả năng tài chính.

Giá cho thuê xe đưa đón dâu của một số điểm cho thuê xe tại Hà Nội năm nay phục vụ cho dịch vụ mùa cưới có nhích hơn năm ngoái một chút nhưng chủng loại xe phong phú đa dạng thoải mái cho các cặp đôi lựa chọn. Từ dòng xe thông dụng như Toyota Altis, Camry, Nissan Teana… đến các dòng xe sang như BMW serie 3, 5, 7, Mercedes C, E, S, Audi…và cả các dòng xe siêu sang như Rolls-Royce, Benley mui trần… với giá từ 1,5 triệu cho tới vài chục triệu đồng.

Giá thuê xe cưới tại TP Hồ Chí Minh cũng tương tự như tại Hà Nội với rất nhiều chủng loại xe đa dạng. Một đặc điểm dễ thấy là do TP Hồ Chí Minh có khí hậu cuối năm ấm nên số các cặp đôi lựa chọn thuê xe mui trần làm xe cưới nhiều hơn. Các dòng xe như Lexus SC, Audi A4, Volkswagen mui trần, giá cho thuê xe cưới dao động từ 2-3 triệu/ca 4 tiếng.

 

 Tham khảo bảng giá xe cưới mùa cưới 2016 của một công ty cho thuê xe cưới tại Hà Nội

Đơn giá trên đã bao gồm: Lái xe, vé cầu đường, xăng dầu, bảo hiểm, chưa bao gồm thuế VAT và các chi phí phát sinh khác. Cần lưu ý đây là giá thuê xe đi trong nội thành Hà Nội bao gồm cung đường nhà trai - nhà gái - nhà hàng. Còn nếu phát sinh đi tỉnh thì sẽ có thỏa thuận riêng.

Lưu ý khi thuê xe cần phải làm hợp đồng, càng chi tiết càng tốt. Ghi rõ các yêu cầu như biển số nếu chỉ đích danh xe đã xem để phục vụ, tình trạng xe… ngoài ra cũng cần yêu cầu cụ thể về độ tuổi của lái xe, tác phong ăn mặc, phong cách ứng xử. Khi thuê xe nên chọn các xe tương đối mới và có tính ổn định cao. Tránh trường hợp xe gặp sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Tham khảo giá tiệc cưới phục vụ mùa cưới 2016

Tiệc cưới năm nay có rất nhiều hình thức cho các cặp đôi lựa chọn. Giá cả cũng không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Các cặp đôi có thể đặt tiệc cưới tại nhà hàng của Khách sạn Kim Liên (Quận Đống Đa), Khách sạn Thắng lợi (Quận Tây Hồ) hay nhà hàng Hương Sen (Nam Từ Liêm)…tùy vào địa điểm của nhà trai và nhà gái. Giá của các mâm cỗ cưới cũng rất khác nhau tùy vào điều kiện tài chính của đôi bạn trẻ. Nhưng trung bình khoảng 290 – 450 nghìn/suất và đã bao gồm đồ uống cơ bản. Ngoài ra, các trung tâm tổ chức tiệc cưới có khuyến mại các dịch vụ đi kèm tùy thuộc vào số lượng khách. Ví dụ như nếu số lượng khách mời dưới 300 người thì có nhân viên lễ tân đón khách, trang trí cổng cưới, sân khấu, kệ ảnh, pháo kim tuyến, máy tạo khói, hệ thống máy chiếu, MC dẫn cưới chuyên nghiệp, tháp ly Champagne, đá khói…Còn nếu số lượng khách trên 300 – 700 người thì có thêm đôi bé thiên thần tung hoa, 02 ca sĩ, chụp ảnh cưới miễn phí…

Tham khảo một trong những thực đơn tiệc cưới mùa cưới 2016 của khách sạn Kim Liên 

Để có một đám cưới với chi phí chuẩn xác, tiết kiệm thì bạn rất cần tham khảo những người đã tổ chức, đặc biệt là qua bạn bè, người quen đã cưới. Làm một chuyến khảo sát cho mình đến những nơi cung cấp dịch vụ. Nắm rõ được thông tin giá cả, xu hướng và chọn những thực đơn phù hợp nhất. Ngoài ra, số lượng khách mời luôn phải sẵn sàng trước khi đặt bàn. Cần phải thỏa thuận trước với hai bên gia đình về số lượng khách mời cũng như kinh phí đặt tiệc. Viết ra danh sách cụ thể, xem duyệt lại một lần nữa trước khi liên hệ đặt tiệc.

Vũ Sơn
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang