Nâng cao năng suất nhờ áp dụng song song các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất

author 06:26 20/09/2020

(VietQ.vn) - Nhờ áp dụng có hiệu quả các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã có nhiều khởi sắc, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Theo thông tin từ Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt (địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã vinh dự đón nhận bằng xác lập 6 kỷ lục Việt Nam.

Các kỷ lục này bao gồm: Doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của ngành đất sét nung Việt Nam; doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung có nhiều bằng độc quyền giải pháp hữu ích nhất Việt Nam; doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng công nghệ nghiền khô trên lò nung tuynel đầu tiên tại Việt Nam; doanh nghiệp sản xuất gạch ngói tráng men: Phun men từ sản phẩm mộc nung một lần trên lò Tuynel đầu tiên tại Việt Nam; đơn vị sở hữu máy nhào đùn liên hợp dùng để tạo hình sản phẩm bằng phương pháp đùn dẻo từ phối liệu đất sét lớn nhất Việt Nam và doanh nghiệp có máy nghiền phối liệu siêu mịn dùng cho sản xuất gạch Cotto đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, Công ty này cũng 2 lần đón nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Để có được những kết quả trên, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo để cho ra những sản phẩm mới, chất lượng, với tính năng ưu việt nhằm đáp ứng mọi thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh việc đẩy, mạnh áp dụng tiến bộ của KH&CN, bắt nhịp kịp thời với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cũng tiên phong đi đầu trong thực hiện phong trào năng suất, chất lượng của tỉnh với việc áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và công cụ 5S.

Dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt. Ảnh: báo Quảng Ninh  

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt còn đang triển khai áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004, nhằm nâng cao năng lực kiểm soát tác động môi trường trong hoạt động sản xuất. Đây cũng là một trong 15 doanh nghiệp, đơn vị đầu tiên triển khai thí điểm áp dụng mô hình năng suất chất lượng của tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với đó, Công ty cũng triển khai Chương trình 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) nhằm cải tiến liên tục chất lượng công việc và chất lượng sản phẩm.

Nói về những hiệu quả mà các hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến đem lại, ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt, cho biết": "Chúng tôi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, sản xuất gắn liền thân thiện với môi trường, ISO làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Với “5S”, việc vận hành tiêu chuẩn này đã giúp Công ty cải tiến môi trường làm việc, nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nâng cao năng suất lao động và xây dựng niềm tin với khách hàng".

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang