Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp khi áp dụng Seiton trong 5S
Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp khi áp dụng Seiri trong 5S
Lãng phí trong chờ đợi và cách loại bỏ giúp nâng cao năng suất chất lượng
Cách loại bỏ quy trình sản xuất thừa trong hoạt động nâng cao năng suất chất lượng
Khái niệm 5S (5S methodology) bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1980 thế kỷ XX. Theo định nghĩa 5S là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy), Seiso (Sạch sẽ vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc), Seiketsu (Săn sóc nơi làm việc bằng cách luôn thực hiện 3S trên) và Shitsuke (Sẵn sàng giáo dục rèn luyện để mọi người thực hiện 4S trên một cách tự giác).
Seiton - Sắp xếp là một trong những yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng
Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, phương pháp 5S đã được áp dụng tại Nhật Bản như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lý, nâng cao năng suất chất lượng. 5S tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi và giúp cho tổ chức, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đem lại niềm tin cho khách hàng.
Seiton (S2) tức là sắp xếp những gì cần thiết để thuận tiện sử dụng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các tổ chức, doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng. Cụ thể, S2 ngăn ngừa việc mất thời gian trong việc tìm kiếm, dễ dàng tìm thấy và lấy ra những thứ cần thiết đồng thời làm cho công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.
Seiton đòi hỏi những người thực hiện phải am hiểu toàn bộ quy trình, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp
Đóng vai trò quan trọng song việc áp dụng Seiton ở các tổ chức, doanh nghiệp không phải là điều đơn giản. Đầu tiên đó là yêu cầu của việc chuẩn hóa. S2 đòi hỏi những người thực hiện phải am hiểu toàn bộ quy trình, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra người thực hiện phải có tư duy logic để khi thực hiện xong mọi người đều có thể: “Thấy”, “Lấy ra”, “Trả lại” những đồ vật, vật dụng đó một cách dễ dàng.
Cần chú ý khi thực hiện Seiton, sử dụng phương pháp FIFO để lưu giữ; quy định vị trí cho mọi thứ tại nơi làm việc; mọi hạng mục và địa chỉ cần có nhãn một cách hệ thống. Phân chia các dụng cụ đặc biệt với các dụng cụ thông dụng; thiết lập thứ tự ưu tiên: Các vật dụng sử dụng thường xuyên để gần nơi người sử dụng.
Hòa Lê