v

NASA định ngày phóng tàu vũ trụ săn tìm hành tinh ngoại lai

authorHồng Hạnh 19:50 13/04/2018

(VietQ.vn) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) chuẩn bị phóng tàu vũ trụ tiếp theo vào ngày 16 tháng 4 vào lúc 18h32p theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo nguồn tin từ New Delhi: Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA sắp sửa phóng tàu vũ trụ tiếp theo vào Thứ Hai ngày 16 tháng 4 lúc vào lúc 18h31p theo giờ miền Đông nước Mỹ (4h02p sáng 17 tháng 4 giờ thế giới). Tàu vũ trụ này dự kiến ​​sẽ là tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng từ bệ Space Launch Complex 40 tại Trạm Cape Canaveral Air Force Station ở Florida.

 Tàu vũ trụ sẽ được phóng vào ba ngày tới. Ảnh: Nasa

 Tàu vũ trụ sẽ được phóng vào ba ngày tới. Ảnh: Nasa

Vệ tinh thăm dò của NASA (TESS) sẽ khám phá hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ mặt trời, gọi là hành tinh ngoại lai, quay quanh các ngôi sao gần nhất và sáng nhất trong khu vực vũ trụ của chúng ta. TESS sẽ khảo sát 200.000 ngôi sao sáng nhất gần mặt trời để tìm kiếm các hành tinh ngoại lai đang vận chuyển, đặt ra cho các nhà nghiên cứu trong tương lai một loạt các mục tiêu mới với nghiên cứu toàn diện hơn, bao gồm cả việc đánh giá khả năng sống sót của họ.

Các nhà khoa học của NASA cho biết với sự giúp đỡ của trọng lực trên mặt trăng, phi thuyền này sẽ bay ổn định thành một quỹ đạo 13,7 ngày quanh trái đất.

Nasa chuẩn bị cho phóng tàu thăm dò năng lượng Mặt trời (VietQ.vn) - Cuộc thăm dò được dự kiến tiến hành vào ngày 31/ 7, sẽ nghiên cứu về Vành nhật hoa bí ẩn của Mặt trời và gió Mặt trời.

Sáu mươi ngày sau khi phóng và thử nghiệm các thiết bị của nó, vệ tinh sẽ bắt đầu nhiệm vụ hai năm theo dự kiến ban đầu. Bốn máy ảnh trên diện rộng sẽ cho TESS một khung cảnh bao phủ 85 phần trăm toàn bộ bầu trời của chúng ta. Trong tầm nhìn rộng lớn này bầu trời đã được chia thành 26 khu vực mà TESS sẽ quan sát từng cái một.

Năm đầu tiên của việc quan sát sẽ mô tả 13 khu vực bao gồm bầu trời phía Nam và năm thứ hai sẽ phác họa bản đồ 13 khu vực của bầu trời phía bắc. Tàu vũ trụ này sẽ có những chuyến bay quá cảnh đến hành tinh nó đi qua trước khi đến ngôi sao đích. Việc này sẽ giúp tìm thấy nhiều hành tinh mới hơn mà trước đó không có trong dự kiến của chúng ta.

Tàu vũ trụ Kepler của NASA cũng đã từng sử dụng cùng một phương pháp này để phát hiện ra hơn 2.600 hành tinh ngoại lai mới, mà phần lớn chúng quay quanh các ngôi sao mờ từ 300 đến 3.000 năm ánh sáng.

Lan Anh (Theo ZeeNews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang