Xe Aventador S Roadster lấy cảm hứng từ văn hóa 'xứ sở kim chi' có công nghệ gì đặc biệt

author 16:29 16/08/2021

(VietQ.vn) - Hãng xe Lamborghini mới đây đã ra cho mắt thị trường 2 chiếc Aventador S Roadster phiên bản đặc biệt và chỉ bán duy nhất tại thị trường Hàn Quốc.

Hãng siêu xe đến từ Bologna, Italy vừa giới thiệu 2 chiếc Aventador S Roadster phiên bản đặc biệt dành riêng cho các khách hàng tại Hàn Quốc. Lamborghini đã gọi chúng là “Dòng xe đặc biệt Hàn Quốc” được sản xuất dành cho những nhà sưu tập sành điệu.

Phiên bản đặt biệt của Lamborghini chỉ có 2 chiếc và bán duy nhất tại Hàn Quốc 

Cả hai mẫu xe đều được phát triển bởi trung tâm thiết kế nổi tiếng Centro Stile của Lamborghini, nhằm mục đích tạo ra mẫu xe biểu tượng kết nối tinh thần của hai quốc gia Hàn Quốc và Ý. Được lấy cảm hứng từ nền văn hóa “xứ sở kim chi”, mỗi chiếc sở hữu màu sắc riêng – Green Onco tượng trưng cho “tình cảm ấm áp của người Hàn Quốc” trong khi màu Blue Emera của chiếc còn lại là hiện thân của “sự thông minh và trí tuệ”.

 Phiên bản Green Onco đại diện cho bầu trời

Điểm nhấn thiết kế trên phiên bản xe đặc biệt Lamborghini Aventador S Roadster màu Blue Emera còn thể hiện ở những họa tiếc đan chéo sơn đỏ trên nắp capo, cửa và chắn bùn phía sau, lấy hình ảnh cửa số truyền thống của Hàn Quốc làm mẫu.

Trong khi đó, phần nội thất của chiếc xe có màu sắc chủ đạo là màu trắng Bianco Leda với chỉ khâu màu đỏ tượng trưng cho tinh thần dân tộc và mang đến sự tương phản đặc biệt cho thiết kế của hai mẫu xe. Là sản phẩm của thương hiệu Lamborghini, ghế ngồi và vô lăng của hai mẫu xe này cũng được bọc da Alcantara cao cấp. Nổi bật nhất vẫn là thiết kế mui trần với tấm che được làm từ sợi carbon nhẹ hơn 6 kg, có thể tháo rời và đặt ở dưới nắp capo.

 Khoang nội thất nổi bật bên trong xe

Về sức mạnh, hai phiên bản Lamborghini Aventador S Roadster đặc biệt dành riêng cho thị trường siêu xe Hàn Quốc đều sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất 730 mã lực mạnh mex. Nhờ đó, chúng chỉ mất 3 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h và sở hữu tốc độ tối đa lên đến 350 km/h. Giá của phiên bản đặc biệt này vẫn chưa được tiết lộ. Chắc chắn, số tiền này sẽ cao hơn mức giá công bố của dòng Aventador S Roadster là 460.247 USD.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang