v

Người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico

author 06:00 28/06/2020

(VietQ.vn) - Hiện nay, hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico đang được quảng cáo sai với công dụng được Cục An toàn thực phẩm cấp phép, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ trước khi mua và sử dụng.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các trang mạng: https://facebook.com/hoathuyetngocthanhtrungtamdongy, https://facebook.com/hoat-huyet-ngoc-thanh-bac-si-nguyen-hoang-son, https://nhathuoc115.vn,https://cravimax.net, https://toikhoemanh.com,https://sieuthisongkhoe.com,https://healcentral.orgđang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm; quảng cáo dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Nhiều website hiện đang quảng cáo công dụng của hai sản phẩm Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico sai với nội dung được cấp phép.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Ripple Việt Nam (địa chỉ: Phòng 502, tầng 5, số 435 đường Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Qua quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Ripple Việt Nam không thừa nhận website nêu trên của Công ty TNHH Ripple Việt Nam. Công ty này cũng không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico trên trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico đang được quảng cáo vi phạm trên website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Phong Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang