Nguy cơ tiềm ẩn trong những vỏ bình gas không rõ nguồn gốc

authorHương Giang 07:08 11/07/2019

(VietQ.vn) - Ngày 10/7/2019, Đội QLTT số 4 - Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh, xử lý vụ gần 2000 vỏ bình gas (chai LPG) 12kg không rõ nguồn gốc được phát hiện tại một doanh nghiệp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra tại doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Thanh Tin, ở đường Nguyễn Văn Trỗi, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ do ông Phạm Ngọc Tin làm chủ và phát hiện 1919 vỏ bình gas 12kg gồm nhiều nhãn hiệu như All gas, Vgas, PET gas… trong cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số vỏ bình gas trên. Đội QLTT số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số vỏ bình gas trên và tiếp tục xử lý. Đây được cho là vụ phát hiện số lượng vỏ bình gas không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Đắk Lắk.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra số lượng vỏ bình gas không rõ nguồn gốc. 

Trước đây đã có rất nhiều vụ việc tàng trữ các loại vỏ bình gas không rõ nguồn gốc trên khắp cả nước với số lượng lớn được phát hiện. Năm 2017, Đội Quản lý thị trường Thái Nguyên từng tạm giữ một chiếc xe tải chở 222 vỏ bình gas không rõ xuất xứ từ nhiều hãng khác nhau. Ông Nguyễn Tiến Chiến, Đội phó Đội QLTT Cơ động (Chi cục QLTT Thái Nguyên) cho biết trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện tình trạng các đối tượng bán gas nhưng không rõ nguồn gốc, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Tại Đà Nẵng, Chi cục QLTT thành phố cũng thu giữ hơn 1300 vỏ bình gas loại 12 kg không xác minh được nguồn gốc. Ông Lữ Bằng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT thành phố Đà Nẵng cho hay số vỏ bình gas bị tạm giữ do không có nguồn gốc rõ ràng. Doanh nghiệp này khai thu gom vỏ bình gas từ các nơi nhưng không giải thích được lý do thu gom. Tại cơ sở này còn có biểu hiện sang chiết gas lậu để tuồn ra thị trường. 

Bình gas vốn đã ẩn chứa nhiều nguy hiểm nếu sử dụng một cách bất cẩn và nếu dùng phải bình gas không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thì càng nguy hiểm hơn. Với những bình gas không đạt chuẩn hiện tượng khí gas bị thoát ra ngoài rất dễ xảy ra dẫn tới cháy nổ, gây nguy hiểm và để lại hậu quả khôn lường cho bản thân người sử dụng và những người xung quanh. Để không còn trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, đòi hỏi phải có những biện pháp khắt khe, kiểm tra, xử lý các bình gas đã hư hỏng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Và cách tốt nhất là người dân nên thận trọng trong việc sử dụng bình gas, có thiết bị khóa van, bình gas đảm bảo chất lượng, có nhãn mác đầy đủ.

Hương Giang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang