Nhà hàng Sao Biển bị phạt 160 triệu đồng sau vụ 99 khách ngộ độc

author 16:24 13/10/2020

(VietQ.vn) - Nhà hàng Sao Biển ở TP Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 160 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời gian 3 tháng.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị chủ quản Khu du lịch Biển Đông do xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong quá trình kinh doanh.

Theo quyết định xử phạt, Khu du lịch Biển Đông bị phạt số tiền 160 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Việc xử phạt là do nhà hàng này có hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị chủ quản Khu du lịch Biển Đông bị phạt 160 triệu đồng. 

Ngoài số tiền bị phạt, nhà hàng Sao Biển còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời gian 3 tháng.

Trước đó, ngày 15/7 một công ty tại TP.HCM tổ chức hội nghị tri ân khách hàng tại trung tâm hội nghị H.P, Vũng Tàu vào tối cùng ngày. Trước đó, bữa trưa và bữa lỡ cùng ngày, công ty tổ chức cho họ dùng bữa tại hai nhà hàng khác, trong đó có Nhà hàng Sao Biển (thời gian ăn uống khoảng 15 giờ).

Đêm 15/7 và rạng sáng 16/7, nhiều người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt, trong đó có những trường hợp rất nặng được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu.

Ngày 17/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Ria- Vũng Tàu đã làm việc và lấy mẫu thực phẩm thức ăn tại ba nhà hàng nơi những người bị nghi ngộ độc ăn để xét nghiệm.

Ngày 30/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã có thông báo kết luận nguyên nhân vụ việc ngộ độc thực phẩm nêu trên. Theo đó có một mẫu thức ăn của Nhà hàng Sao Biển nhiễm khuẩn vi sinh vật (Staphylococcus aureus)…

Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 30 du khách phải nằm viện điều trị, số còn lại bị ngộ độc nhẹ được phát thuốc và cho về nhà theo dõi. Toàn bộ du khách điều trị tại bệnh viện đã bình phục và cho xuất viện vào 19/7.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang