Nhẫn tâm "hôi tiền" chị bán rau giữa cơn giông

author 07:11 21/09/2014

Cơn giông bất chợt chiều 20-9 khiến chiếc xô nhỏ đựng tiền của chị Nguyễn Thị Quế - người bán rau ở chợ Bến Thủy (TP Vinh) bị hất văng xuống đường.

Chị Quế (bên phải) đội mưa bán rau sau khi bị “hôi tiền” - Ảnh: Cảnh Phúc
Chị Quế (bên phải) đội mưa bán rau sau khi bị “hôi tiền” - Ảnh: Cảnh Phúc

Nhiều người thấy tiền rơi, bay tung tóe trên đường liền nhanh tay nhặt tiền nhưng không đem trả cho người bán rau. 

Cơn mưa tầm tã suốt từ chiều đến tối vẫn chưa ngưng. Bên vỉa hè, chị Nguyễn Thị Quế (41 tuổi, ngụ phường Trung Đô, TP Vinh) - người bán rau khốn khổ bị “hôi tiền” mặc chiếc áo mưa mỏng tanh vẫn cố nán lại buổi chợ chiều để bán nốt những mớ rau, tấm đậu hũ, túi cà muối…

Gạt nước mắt, chị Quế kể: “Khoảng 16g30 chiều nay, tôi đang ngồi bán rau thì thấy mây đen ùn ùn kéo đến, trời nổi gió báo hiệu một cơn giông nên vội thu dọn hàng hóa vào bên trong. Trong lúc đang dọn hàng thì gió đẩy chiếc xô nhựa nhỏ đựng tiền ra bên ngoài đường”. 

Trong chiếc xô đựng tiền là tiền hàng buôn bán của chị Quế có nhiều mệnh giá từ 1.000, 2.000 đến 50.000 đồng - 200.000 đồng. Cùng lúc đó, nhiều người đi chợ thấy tiền rơi trên đường nhanh tay nhặt tiền nhưng lại không đem trả lại cho chị Quế. 

“Toàn bộ tiền trong xô nhựa đều bay ra hết, tôi chỉ kịp nhặt lại được ít. Một số người tốt bụng thì đem lại trả nhưng chủ yếu là tiền mệnh giá thấp. Mớ rau mớ cỏ bán từ sáng đến tối cũng chỉ được dăm chục mà giờ tiền thu lại không còn mấy nữa”, chị Quế sụt sùi. 

Thường ngày, chị Quế thức dậy từ 2g sáng ra chợ đầu mối mua rau, củ quả về bán ở chợ Bến Thủy. Chồng chị, anh Trần Trọng Vinh (40 tuổi) làm nghề trông giữ xe thuê. Thu nhập của hai vợ chồng chị cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày và nuôi 2 người con ăn học.

Bà Cao Thị Minh (59 tuổi) - người bán rau kề chị Quế chia sẻ: “Nó bán hàng ở đây hơn chục năm nay, cả gánh hàng rau giá trị không lớn nhưng lại là nguồn thu nhập nuôi sống cho cả gia đình. Chỉ đáng trách mấy người nhặt tiền nhưng lại không đem trả lại”. 

Câu chuyện của chị Quế được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội và ngay lập tức khiến nhiều người lên án, bất bình với hành vi của những người “hôi tiền” của một người bán rau. 

Câu chuyện của chị Quế được các thành viên mạng xã hội chia sẻ - Ảnh: Cảnh Phúc
Câu chuyện của chị Quế được các thành viên mạng xã hội chia sẻ - Ảnh: Cảnh Phúc

Thành viên Người Không Biên Giới - người chứng kiến vụ việc bức xúc: “Lúc đầu cứ tưởng những người đó sẽ đem trải lại cho người phụ nữ đó. Nhưng trái hẳn với điều đó những người khi nhặt được tiền trên tay lúc này thay vì đem trả lại thì cầm số tiền đó chạy trốn, đáng buồn thật. Người phụ nữ đó chỉ biết ngồi khóc mà không làm được gì. Không biết họ suy nghĩ như thế nào khi cầm những đồng tiền ra tiêu?”.

Trong khi đó, bạn Dung Minhon thì đặt câu hỏi: “Vẫn chưa ý thức được sau vụ hôi bia ạ?”. 

Theo Tuoitre Online

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang