Nhân viên công ty vàng "sản xuất"... vàng giả để lừa đảo tiền tỷ

author 20:29 18/12/2015

Tâm được Công ty điều động đến Cửa hàng liên doanh, làm kỹ thuật giám định vàng. Lợi dụng công việc trên, Tâm đã mua vàng xi mạ (đồng, bạc, thau, inox được xi mạ giống vàng thật) để đưa vào cầm cố chiếm đoạt tiền.

Ngày 18-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT & CV Công an TP HCM (PC 46) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Tâm  (47 tuổi, HKTT ở phường 1, quận 8) - Nguyên nhân viên kỹ thuật Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Bàn Cờ (gọi tắt công ty SJC Bàn Cờ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can Ngô Văn Tâm trưa ngày 18-12

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can Ngô Văn Tâm trưa ngày 18-12

Ngày 16-10-2006, Công ty SJC Bàn Cờ và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ (gọi tắt công ty SJC Phú Thọ) ký hợp đồng liên doanh, thành lập, đưa vào hoạt động cửa hàng kinh doanh vàng bạc và dịch vụ cầm đồ (gọi tắt là Cửa hàng liên doanh).

Ngày 6-11-2006, Ngô Văn Tâm được Công ty SJC Bàn Cờ điều động đến Cửa hàng liên doanh, làm kỹ thuật giám định vàng. Lợi dụng công việc trên, từ tháng 5- 2007 đến 11- 2011, Tâm đã mua vàng xi mạ (đồng, bạc, thau, inox được xi mạ giống vàng thật) để đưa vào cầm cố tại Cửa hàng liên doanh, chiếm đoạt tiền. Tâm nói dối với các mậu dịch viên là người thân, bạn bè của Tâm  ngại đến tiệm cầm đồ nên đã nhờ Tâm đi cầm giúp. Không nghi ngờ gì các mậu dịch viên đồng ý cho Tâm cầm số tiền không quá 70% giá trị hàng cầm do Tâm định giá.

Đến cuối năm 2011, Cửa hàng liên doanh giải thể thì hành vi của Tâm đã bị lộ tẩy. Ngày 18-11-2014, Công ty SJC Bàn Cờ thành lập hội đồng giám định, kết quả giám định cho thấy, trong 91 gói vàng Tâm cầm cố thì chỉ có 4 gói là vàng thật, 87 gói còn lại là đồ xi mạ không có giá trị, với số tiền cầm đồ hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo Công an nhân dân


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang