Nhân viên tư vấn cam kết iCare pharma điều trị nấm da đầu là vi phạm pháp luật?

author 09:07 30/05/2024

(VietQ.vn) - Bộ sản phẩm mỹ phẩm iCare pharma do Công ty TNHH Dược phẩm iCare (địa chỉ: Lầu 10, tòa nhà Paxsky, 51 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM) phân phối đang được tư vấn, khẳng định công dụng như thuốc điều trị là vi phạm pháp luật?

Trước đó, tòa soạn Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn) đã đăng tải bài viết “Bộ sản phẩm thương hiệu iCare pharma quảng cáo sai công dụng, người tiêu dùng cần cảnh giác”, phản ánh bộ sản phẩm gồm dầu gội dầu gội Antisol, kem Ezema 50, serum ermato 200 quảng cáo sai công dụng trên mạng xã hội.

Cụ thể, tại fanpage “Dầu gội cho tóc gàu nấm”, với hơn 1,6 nghìn người theo dõi giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm Ezema 50 và Dermato 200 chiết xuất từ dược liệu được đánh giá là giải pháp chống nấm da đầu vượt trội nhất hiện nay, đẩy nhanh hiệu quả gấp 3 lần khi sử dụng với dầu gội Antisol.

Cũng tại fanpage này, tổ chức kinh doanh đăng tải hình ảnh liệu trình đặc trị nấm đầu vượt trội. Theo giới thiệu, liệu trình điều trị nấm dạng nhẹ sử dụng combo dầu gội Antisol và Dermato 200, trường hợp bị nấm dạng nặng sử dụng combo dầu gội Antisol và kem Ezema 50... cam kết đánh bay nấm ngứa, trị nấm tận gốc không tái phát.

Sản phẩm iCare quảng cáo sai công dụng trên mạng xã hội.

Hay tại fanpage “Dầu gội trị gàu nấm da đầu Antisol – iCare pharma” đăng tải nhiều hình ảnh quảng cáo chỉ sau 7 ngày dùng sản phẩm iCare sẽ điều trị dứt điểm nấm da đầu, đánh bay nấm...

Ngoài ra, rất nhiều trang khác cũng đăng tải, quảng cáo iCare pharma là sản phẩm điều trị gàu, nấm da đầu. Sau những bài quảng cáo, tổ chức kinh doanh đều khuyên để lại thông tin để được tư vấn, kèm theo các trang thương mại điện tử để người tiêu dùng đặt mua sản phẩm.

Tiếp tục tìm hiểu, PV đã trong vai khách hàng để lại thông tin trên fanpage bán sản phẩm iCare với nhu cầu điều trị nấm đầu. Ngay sau đó PV được nhân viên tư vấn giới thiệu dầu gội Antisol làm sạch sâu da đầu, cân bằng độ pH cho da đầu, kiểm soát tuyến bã nhờn hiệu quả. Cao bôi Ezema 50 điều trị chuyên sâu nấm da đầu, làm sạch các mảng vảy bong tróc, mẫn đỏ, ức chế sự gia tăng tiết bã tế bào sừng và phục hồi da đầu bị nấm, trị nấm dứt điểm không tái lại.

Theo người bán, để điều trị nấm đầu người bệnh dùng combo đặc trị nấm chuyên sâu gồm dầu gội Antisol có giá 283.000 nghìn đồng, thuốc bôi trị nấm Ezema 50 có giá 565.000 nghìn đồng. Người này cam kết, các sản phẩm này là hàng chính hãng của Công ty iCare pharma kèm khẳng định: “Sản phẩm đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm, được rất nhiều khách hàng sử dụng, chất lượng sản phẩm trên da đầu...”.

Tuy nhiên, trên thực tế, bộ sản phẩm iCare được Sở Y tế Cần Thơ cấp phép là mỹ phẩm, sản phẩm có công dụng giúp loại bỏ các mảng da chết, giúp làm sạch gàu, giảm ngứa da đầu... chứ không phải là thuốc và không có công dụng điều trị, đặc trị như quảng cáo nêu trên.

Để thông tin được khách quan, PV đã liên hệ tới Công ty TNHH Dược phẩm iCare nhưng không nhận được phản hồi.

Thông qua sự việc trên cho thấy bộ sản phẩm thương hiệu iCare có dấu hiệu vi phạm quảng cáo nhưng chưa bị xử lý theo quy định pháp luật. Nếu người dùng sử dụng bộ sản phẩm này xảy ra vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm? Tại sao Công ty TNHH Dược phẩm iCare lại “im lặng” trước việc này?

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện bộ sản phẩm iCare được bán trên khắp nền tảng mạng xã hội, hệ thống nhà thuốc, do đó, người tiêu dùng cẩn trọng khi mua sử dụng. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tòa soạn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý nếu phát hiện sai phạm.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang