Nhập lậu lượng lớn súng đồ chơi, thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

author 16:11 04/01/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ khối lượng lớn súng đồ chơi và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Lào Cai.

Thông tin cụ thể, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lào Cai cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 5 phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai và Đội kiểm soát liên ngành chống buôn lậu tỉnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Lượng lớn súng đồ chơi nhập lậu. Ảnh: Cục QLTT Lào Cai

Theo đó, tại khu vực đường Lùng Thàng, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai Đội QLTT số 5 phát hiện ông Lê Phương, sinh năm 1983, trú tại xã Xóm 2, La Tình, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội đang vận chuyển 1896 khẩu súng đồ chơi trẻ em bằng nhựa do nước ngoài sản xuất, gồm: 1056 khẩu súng nhựa ký hiệu YINGPAI, bắn ổ đạn quay; 840 khẩu súng bắn đạn nhựa mũi tên. Toàn bộ số hàng trên đã được bàn giao cho phòng Cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Lào Cai xử lý.

Tiếp đó, tại khu vực đường Vũ Trọng Phụng, tổ 5, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 5 phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế -  Công an tỉnh Lào Cai và Đội kiểm soát liên ngành chống buôn lậu phát hiện và bắt giữ 700 Kg thực phẩm đông lạnh do nước ngoài sản xuất, gồm: 240 kg chả cá và 460 kg xúc xích.

Sau xác minh lực lượng chức năng cho biết, chủ hàng là ông Ngô Văn Thi, sinh năm 1974, trú tại: Tổ 6, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định.

Nguy cơ từ Tam thất củ không rõ nguồn gốc, kém chất lượng(VietQ.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang vừa phát hiện và thu giữ 150kg Tam thất củ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tương tự, trong quá trình kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 Tổ QLTT số 2, Đội QLTT số 1 đã tạm giữ hơn 2000 sản phẩm quần áo rét và đồ chơi trẻ em nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ.

Cụ thể, Đội QLTT số 1 xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1971 là chủ cơ sở kinh doanh quần áo, địa chỉ: Số 028, đường Lý Công Uẩn, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Nguyên nhân là do bà Hường đã có hành vi kinh doanh 52 chiếc áo rét do nước ngoài sản xuất. Trị giá hàng hóa vi phạm: 9,2 triệu đồng.

Tiếp đó Đội QLTT số 1 ra quyết định khám xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89C - 106.80 do ông Mai Sỹ Bình, sinh năm 1993, trú tại xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa là lái xe. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 2175 sản phẩm đồ chơi trẻ em do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ. Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Theo các chuyên gia tâm lý, đồ chơi bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Bất kể một loại đồ chơi nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý. Một món đồ chơi thông minh sẽ giúp trẻ vừa giải trí, vừa phát triển trí tuệ. Nhưng những loại đồ chơi bạo lực thì tác động tiêu cực đến trẻ sẽ ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Bởi đồ chơi là những thứ mà trẻ tiếp xúc, cảm nhận ngay từ những khoảnh khắc đầu đời và có ảnh hưởng lâu dài về sau.

Ðồ chơi phải có tính phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Nếu để trẻ nhỏ tiếp xúc với những loại đồ chơi mang tính bạo lực: súng, pháo, bom thối... sẽ tác động sâu sắc đến tính cách của trẻ: tạo nên tính hung dữ, bạo lực. Trên thực tế, có không ít những vụ án mà đối tượng là người trẻ dùng súng, vũ khí giả làm hung khí gây chấn động trong thời gian qua. Do đó, người lớn, các bậc phụ huynh phải tỉnh táo và quan tâm đến thú chơi của con trẻ hơn để tránh những điều đáng tiếc.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang