Nhiều chuyến bay đến Hà Nội được hạn chế để phòng chống dịch từ hôm nay

author 07:09 22/07/2021

(VietQ.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội. Từ hôm nay ngày 22/7, đường bay TP. HCM - Hà Nội và ngược lại chỉ khai thác tối đa 02 chuyến chở khách/ngày.

Theo đó, dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại từ 22/7. Cũng từ ngày 22/7, đường bay TP. HCM - Hà Nội và ngược lại chỉ khai thác tối đa 02 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Giải pháp trên được Bộ Giao thông Vận tải đưa ra để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp theo đề xuất của UBND TP.Hà Nội. Từ khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, Bộ Giao thông vận tải đã dừng khai thác toàn bộ đường bay đi, đến Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo; các đường bay từ TP.HCM, Cần Thơ, Phú Quốc giảm tối thiểu. Riêng 2 đường bay từ Cần Thơ và Phú Quốc với Hà Nội chỉ khai thác mỗi đường 1 chuyến/ngày bằng máy bay Airbus A321. Đường bay TP. HCM - Hà Nội và ngược lại từ ngày 9/7 khai thác tối đa 1.700 khách/chiều/ngày, phân bổ Vietnam Airlines 700 khách, Pacific Airlines 200 khách, Vietjet Air 400 khách, Bamboo Airways 400 khách.

Nhiều chuyến bay đến Hà Nội được hạn chế để phòng chống dịch từ hôm nay

Hà Nội tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội. 

Tối 21/7, trong công điện triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu, từ 0h ngày 22/7, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Với những người về từ TP.HCM và các vùng dịch khác, lực lượng chức năng phải thông báo trên phương tiện truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch khác về. Tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang