Nhóm Thaco nắm giữ 13,12% công ty nông nghiệp của Bầu Đức

author 06:49 03/07/2019

(VietQ.vn) - Công ty Trân Oanh – công ty mẹ của công ty cổ phần ô tô Trường Hải, đơn vị vừa mua vào 4 triệu cổ phiếu HNG do ông Trần Bá Dương làm Chủ tịch Hội đồng thành viên

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico (HNG) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vừa có báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ từ 5% cổ phần trở lên.

Theo đó, ngày 25/6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và thương mại Trân Oanh đã hoàn tất mua vào 4 triệu cổ phiếu HNG tương ứng 0,45% vốn điều lệ HNG với mục đích “đầu tư tài chính”.

Theo dữ liệu thống kê, trong phiên giao dịch ngày 25/6, tại HNG xuất hiện một giao dịch thỏa thuận 4 triệu cổ phiếu với tổng giá trị sang tay 64 tỷ đồng, tương ứng mức giá thỏa thuận 16.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn khoảng 4% so với mức giá giao dịch trong phiên.

Cũng theo báo cáo, Trân Oanh là công ty mẹ của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), trong khi Thaco là tổ chức đang nắm giữ 112,35 triệu cổ phiếu HNG (tương đương 12,67% cổ phần). Ông Trần Bá Dương là Chủ tịch HĐTV của Trần Oanh. Như vậy, sau giao dịch, nhóm Thaco nắm tổng cộng 116,35 triệu cổ phiếu HNG (tương đương tỷ lệ 13,12%).

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh là doanh nghiệp nằm trong nhóm Thaco. Công ty này được được thành lập vào tháng 12/2008, có trụ sở tại 72 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TP.HCM. Trân Oanh có ngành nghề chính là Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác.

Trong năm 2017, doanh nghiệp này đã mua thêm cổ phiếu của Thaco, nâng khối lượng nắm giữ tại Thaco lên 251,11 triệu cổ phiếu và là công ty mẹ của Thaco.

Vào tháng 8 năm ngoái, Thaco và Hoàng Anh Gia Lai (công ty mẹ của HNG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng. Với riêng mảng nông nghiệp, Thaco và nhóm cổ đông dự kiến sở hữu 35% vốn HNG và đổi lại sẽ hỗ trợ HNG tái cơ cấu nợ và chuyển đổi một phần diện tích cây cao su, cọ dầu sang trồng cây ăn trái; quy hoạch nông trường và ứng dụng giải pháp cơ giới hóa đồng bộ.

Hiệp định EVFTA: Cơ hội 'vàng' cho ngành da giày Việt Nam(VietQ.vn) - Khi tham gia hiệp định EVFTA, các sản phẩm giày, dép của Việt Nam sẽ được hưởng chênh lệch thuế từ 3,5 - 4,2% khi xuất khẩu vào EU.

Tháng trước, HNG vừa mới quyết định chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương (do HNG sở hữu 100% vốn) cho CTCP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi - một công ty con trong lĩnh vực nông nghiệp của Thaco.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang