Những địa điểm tự tử nổi tiếng thế giới

author 08:58 25/04/2015

(VietQ.vn) – Đây đều là những địa danh nổi tiếng, tuyệt đẹp và thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nhưng cũng là nơi chứng kiến nhiều vụ tự sát xảy ra nhất.

Ít ai có thể ngờ được rằng, một số địa danh tuyệt đẹp, nổi tiếng thế giới lại là địa điểm tự sát rùng rợn, ám ảnh con người.

Cầu Cổng vàng (Golden Gate)

Chiếc cầu biểu tượng ở San Francisco được cho là một trong những địa điểm tự sát phổ biến khét tiếng thế giới. Hơn 1.400 người đã tự sát bằng cách nhảy từ trên cầu Cổng vàng xuống kể từ khi cầu hoạt động năm 1937. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ con số thực tế còn lớn hơn. Hiện chỉ có 34 trường hợp tự sát bằng cách nhảy cầu tại cầu Cổng vàng may mắn còn sống sót. Đa số còn lại tử vong do va chạm mạnh, chết đuối hay bị giảm thân nhiệt.

Hệ thống tàu điện ngầm London

Nhiều người tự sát tại khu vực tàu điện ngầm ở London

Nhiều người tự sát tại khu vực tàu điện ngầm ở London

Đây là nơi khá phổ biến, diễn ra nhiều vụ tự sát. Nhiều người cho rằng việc bất ngờ nhảy ra phía trước đoàn tàu điện ngầm đang tiến đến sẽ khiến người tự sát chết ngay lập tức. Tuy nhiên, đó là một điều sai lầm. Theo thống kê, chỉ có khoảng 40% người chết khi nhảy về phía đầu tàu. Số còn lại thoát chết khi ngã xuống các hố thoát nước dưới đường ray. Sau đó, những người này bị buộc tội đe dọa an toàn đường sắt hay có ý định gây cản trở xe điện ngầm hoạt động.

Rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara ở Nhật Bản là một địa điểm tự sát rùng rợn khét tiếng thế giới. Năm 2010, 247 người đã cố gắng tự sát ở rừng Aokigahara nhưng chỉ có 54 trường hợp thành công. Khu rừng này gắn liền với các câu chuyện ma quỷ trong thần thoại Nhật Bản. Nơi đây cũng được cho là nơi những linh hồn tức giận cư ngụ và ám ảnh rừng Aokigahara. Chính vì vậy, cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm thi thể người tự sát hàng năm và phát hiện nhiều xác chết không được người thân báo cáo là mất tích.

Beachy Head

Vách đá Beachy Head nơi ghi nhận nhiều vụ tự sát

Vách đá Beachy Head nơi ghi nhận nhiều vụ tự sát

Beachy Head ở Anh là một vách đá trắng tuyệt đẹp nhưng cũng là một trong những điểm tự tử nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo ước tính, mỗi năm có 20 vụ tự sát ở đây, bắt đầu từ những năm 1600. Từ năm 2004, chính quyền địa phương tăng cường giám sát khu vực này. Cứ hai lần một ngày, đội tuần tra của Beachy Head sẽ đi kiểm tra và xác định những người có khả năng sẽ tự tử tại nơi đây cũng như đặt biển báo kèm theo số điện thoại để người tự sát có thể gọi điện tư vấn hay người nhìn thấy báo tin cho giới chức trách. 

Tháp Eiffel

 Ngọn tháp tượng trưng cho Paris (Pháp) là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới nhưng cũng là nơi có nhiều vụ tự sát. Nhảy từ “bà đầm sắt” này là một trong ba cách tự tử phổ biến nhất ở Pháp. Mặc dù chính quyền đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn người tự sát nhảy từ tháp Eiffel xuống như lắp đặt lưới, rào chắn nhưng dường như không mấy hiệu quả. Cho đến nay, người ta không xác định được có bao nhiêu trường hợp tử tự ở địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Ngân Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang