Những loại thực phẩm cần tránh để không bị mất nước vào mùa hè

author 12:15 05/06/2021

(VietQ.vn) - Vào mùa hè có một số loại thực phẩm làm mát cơ thể tuy nhiên có những loại thực phẩm có thể làm mất nước cần tránh dùng.

Cơ thể mất nước là tình trạng nguy hiểm - vì nó có thể khiến nhiều người phải nhập viện hoặc nằm liệt giường. Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mất nước đến từ một số loại thực phẩm mà nhiều người không hay biết.

Nước tăng lực

Nước tăng lực thực sự có thể khiến bạn bị mất nước. Nước tăng lực chứa nhiều đường, tạo ra áp suất thẩm thấu cao trong đường ruột và tăng mất nước. Trong một số trường hợp, nó có thể cũng gây tiêu chảy thẩm thấu.

Nước chanh

Nước chanh có nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, nếu hàng ngày uống quá nhiều, nó có thể có tác dụng lợi tiểu đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi tiểu thường xuyên và cơ thể có thể bị mất nước. Nếu có thể hãy uống nước chanh ấm hoặc cho pha với trà xanh, nhưng nhớ nên dùng vừa phải.

 Nước chanh tưởng có thể giải khát trong mùa hè nhưng nó lại khiến cơ thể mất nước nhanh. Ảnh minh họa

 Muối

Muối còn được gọi là natri clorua, được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm. Lượng muối cao trong chế độ ăn có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm đầy hơi, huyết áp cao và bệnh tim. Đáng chú ý, khi quá nhiều natri đi vào cơ thể, nó sẽ khiến thận hoạt động kém và xảy ra tình trạng mất nước.

Trà và cà phê

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, hãy tránh hoặc giảm tiêu thụ đồ uống nóng như trà hoặc cà phê. Hai loại đồ uống này có xu hướng làm tăng nhiệt độ tổng thể của cơ thể và làm rối loạn hệ tiêu hóa.

 Một số loại gia vị

Bạn nên tránh ăn đồ cay vào mùa hè, nếu không, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thực phẩm cay chủ yếu chứa capsaicin, chất này gây ra nhiệt cơ thể, từ đó dẫn đến đổ mồ hôi nhiều, nổi mụn trên da, mất nước và ốm yếu.

Những mối nguy cơ từ thực phẩm chứa độc tố tự nhiên và khi chế biến gây ra(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể hàng ngày tuy nhiên cũng có rất nhiều mối nguy hại từ những loại thực phẩm tự nhiên có sẵn độc tố hay độc tố sinh ra trong quá trình chế biến.

Đồ chiên rán và đồ ăn vặt

Cho dù đó là món bánh gối yêu thích của bạn hay bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và các loại đồ ăn vặt khác,... tất cả những thực phẩm này đều có thể làm bạn mất nước. Ngoài ra, chúng đặc biệt khó tiêu hóa trong những tháng mùa hè. Những thực phẩm này có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Dưa chua

Dưa chua có thể làm cho miệng của bạn khô và nứt nẻ. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều natri, có thể dẫn đến trữ nước, sưng tấy và đầy hơi. Nó cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu nếu bạn uống quá nhiều nước dưa chua.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang