Nissan triệu hồi 1.063 xe điện đời mới Ariya EV 2023

author 06:43 11/03/2023

(VietQ.vn) - Dòng ô tô điện mới của Nissan Ariya EV 2023 buộc phải triệu hồi tại thị trường Mỹ do gặp vấn đề liên quan tới bulong giúp cố định vô lăng vào trục tay lái.

Cụ thể, ở một số xe Nissan Ariya, chốt bulong có thể được vặn không đúng cách hoặc người lắp đặt đã bỏ qua chi tiết quan trọng này. Xe có thể gặp nguy hiểm khi đang di chuyển như vô lăng bị long ra, thậm chí khiến vô lăng rơi khỏi trục lái.

Sự cố này xảy ra sau khi một số xe điện Ariya đã được lắp ráp lại nhằm sửa chữa cảm biến góc lái. Tuy nhiên, trong quá trình này, các nhân viên kỹ thuật đã không vặn chính xác hoặc làm rơi bulong ở vô lăng ra ngoài khiến dòng xe điện tiếp tục gặp sự cố phải triệu hồi.

Cho đến nay, Nissan đã xác định xảy ra 2 trường hợp không có bulong ở vô lăng lái. Hãng xe ô tô đến từ Nhật Bản đã mở cuộc điều tra và phát hiện 1 chiếc xe khác có chốt vô lăng bị lỏng do được lắp đặt không đúng cách.

Nissan Ariya EV 2023 bị triệu hồi vì dính lỗi vô lăng có thể rơi ra.

Đối diện với sự cố trên, công ty đưa ra lệnh triệu hồi tất cả 1.063 chiếc Ariya EV được lắp ráp lại trước đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nissan ước tính có 0,18% (tương đương 2 chiếc xe) trong tổng số xe thuộc diện triệu hồi mới nhất có khả năng gặp trục trặc về tình trạng của vô lăng.

Các kỹ thuật viên của đại lý bán xe được Nissan hướng dẫn cách lắp đặt mới của bulong trên vô lăng bằng cách sử dụng thông số momen xoắn thích hợp. Quá trình lắp ráp bao gồm các bước cần thiết để hiệu chỉnh lại góc vô lăng và cảm biến mô-men xoắn của Ariya, dự kiến quy trình này diễn ra dưới 1 tiếng đồng hồ.

Nissan đã tiến hành thông báo triệu hồi và sửa chữa xe cho chủ sở hữu qua điện thoại và thông báo gửi qua đường bưu điện sẽ được hoàn thành trước ngày 30/3 tới đây. Chủ xe không phải trả bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc lắp đặt này. Nissan cũng đưa ra khuyến nghị, bất kỳ ai sở hữu xe điện Ariya 2023 cảm thấy vô lăng bị lỏng lẻo khi lắc qua lại hãy ngưng sử dụng xe và liên hệ với đại lý của Nissan để được hỗ trợ.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang