v

Nối gót Facebook, Zalo cập nhật tính năng tin nhắn tự xoá

author 16:49 20/11/2021

(VietQ.vn) - Tính năng tin nhắn tự xoá trên Zalo hỗ trợ người dùng bảo mật các thông tin riêng tư.

Mới đây, Zalo cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho người dùng Zalo. Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên ứng dụng này sẽ tự động xóa sau khoảng thời gian nhất định mà không cần thực hiện thêm bất kì thao tác thủ công nào.

Hiện nay, người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có thể sử dụng tính năng này cho các hội thoại mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp vào group chat trong năm nay. 

Trong cuộc sống, không thiếu những tình huống mà người dùng vì lí do nào đó chỉ muốn lưu trữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, cập nhật mới của Zalo sẽ giúp người sử dụng yên tâm hơn khi trao đổi chuyện riêng hay công việc qua nền tảng này.

Zalo vừa cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng.

Người dùng Zalo có thể thiết lập thời gian tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày theo mặc định của tính năng. Với thời gian tự xóa khá dài, người dùng không phải lo nội dung công việc biến mất trước khi người nhận tin chưa kịp đọc.

Anh A.K (quận 7, TP.HCM) đánh giá, tính năng tự động xóa tin nhắn giúp tôi tự tin hơn khi chia sẻ những thông tin quan trọng trong kinh doanh với đối tác. Khi bật tính năng này lên, mọi người ngầm hiểu thông tin được chia sẻ rất quan trọng và không tiết lộ. Sau khoảng thời gian tin nhắn sẽ tự động xóa, rất tiện lợi, không cần phải thu hồi từng dòng tin. 

Để sử dụng, trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn tin nhắn tự xóa và thiết lập thời gian. Trên máy tính, người dùng chọn “thông tin hội thoại” và tìm tin nhắn tự xóa để cài đặt. Một cách khác đơn giản hơn, người dùng có thể nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn tính năng tự động xóa tin nhắn để cài đặt thời gian một cách dễ dàng.

Khi tính năng tin nhắn tự xóa thiết lập, thông báo sẽ được bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận; 1 chấm nhỏ là đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng được hiển thị. Người dùng có thể bật/tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào. Đại diện Zalo cho biết, tính năng hiện được bật với 100% người dùng Zalo và nhận được phản hồi tích cực.

Zalo được đánh giá cao trong việc chú trọng trải nghiệm cá nhân của người sử dụng, khi phát triển nhiều tính năng hướng đến quyền riêng tư và bảo mật. Người dùng Zalo vốn quen thuộc với những tính năng riêng tư như: thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, chặn người lạ, chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè, không cho người lạ xem và bình luận hoạt động trên nhật ký, thiết lập mật khẩu cho từng hội thoại cá nhân... Việc Zalo bổ sung thêm tính năng tin nhắn tự xóa hứa hẹn giúp người dùng yên tâm hơn khi làm việc, trao đổi cá nhân qua nền tảng này.

Chị T.H - nhân viên phát triển thị trường (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, chị luôn dành thời gian xóa những tin nhắn liên quan thông tin khách hàng, đối tác… mà chị không muốn lộ ra bên ngoài. Giờ sử dụng tính năng tự xóa tin trên Zalo, chị tiết kiệm được nhiều thời gian và yên tâm hơn khi làm việc. 

Trong cùng diễn biến, ứng dụng Zalo hiện đã hỗ trợ tra cứu các thông tin về thẻ Căn cước công dân gắn chip, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp ngay tại nhà trên điện thoại. 

Với thẻ Căn cước công dân gắn chip, ứng dụng Zalo hỗ trợ người dùng bấm số và cập nhật thông tin làm Căn cước công dân, đăng ký làm Căn cước công dân gắn chip tạm trú, đăng ký làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà, đăng ký lịch làm Căn cước công dân gắn chip và kiểm tra Căn cước công dân gắn chip. 

Khi sử dụng thẻ BHYT, người dùng cần nắm rõ các thông tin và thời hạn sử dụng thẻ để được hưởng đầy đủ quyền lợi. Ngoài ra, người dùng còn có thể tra cứu thông tin hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ tại trang BHXH Việt Nam trên ứng dụng Zalo.

Diệu Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang