Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?

authorThảo Trinh 21:00 26/10/2016

(VietQ.vn) - Sau khi đại diện Việt Nam vừa đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về quy mô tổ chức của cuộc thi nhan sắc này.

Sự kiện:

Trong đêm chung kết vào tối 24/10 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, vượt qua 41 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, đại diện Việt Nam là Ngọc Duyên được xướng tên ở vị trí cao nhất. Cô trở thành Miss Global Beauty Queen 2016 (Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016).

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?

Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 

Ngay khi người đẹp đến từ Vũng Tàu giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, những thông tin về cuộc thi này nhanh chóng được cư dân mạng "khai quật". Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh ghi điểm tại cuộc thi này. Năm 2015, người đẹp thi chui Lâm Thùy Anh nhận danh hiệu Á hậu 4 trong đêm chung kết diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc). Năm 2011, Phan Thị Hương Giang cũng mang về một giải phụ.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?

Lâm Thùy Anh (ngoài cùng bên trái) nhận danh hiệu Á hậu 4 Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2015 

Theo Zing.vn, được biết, Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu do doanh nhân Alex Liu sáng lập. Theo website cuộc thi, Alex Liu là chủ công ty tư nhân ERM ở Singapore chuyên quản lý sự kiện, cuộc thi sắc đẹp, cấp phép cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, giới thiệu dự án và các sản phẩm đặc biệt trong và ngoài nước. Đây là một công ty có tiếng ở Singapore.

Ngọc Duyên: Từ siêu mẫu ít người biết đến Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu(VietQ.vn) - Dù không được chú ý ở vài cuộc thi nhan sắc trong nước nhưng Ngọc Duyên đã gây bất ngờ khi đăng quang ngôi vị cao nhất Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016.

Cuộc thi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 tại Trung Quốc. Ban đầu, các thí sinh tham dự là đại diện cho các thành phố chứ không phải quốc gia. Địa điểm diễn ra cuộc thi cũng chỉ ở những thành phố nhỏ trực thuộc tỉnh với hơn 40 thí sinh tham gia mỗi năm. Báo chí nước nhà cũng hạn chế đưa tin về đấu trường nhan sắc này. Ngay cả trên Fanpage chuyên trang uy tín thường xuyên cập nhật tin tức về các cuộc thi sắc đẹp Missosology cũng không hề có bất cứ hình ảnh nào liên quan tới cuộc thi hay Tân Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?

Sân khấu cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu những năm đầu tổ chức rất sơ sài

Theo vntinnhanh.vn, năm 2009, cuộc thi này còn bị ghép chung với Miss International Beauty do ban tổ chức cảm thấy phù hợp tiêu chí giữa hai cuộc thi. Năm 2010, Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu không tổ chức vì lý do kinh phí và địa điểm tổ chức khó thu xếp. Từ năm 2011, cuộc thi tổ chức tại Hàn Quốc nhưng cũng có 3 năm gián đoạn vì lý do kinh phí (2012 đến 2014). Năm 2015, khi cuộc thi được khởi động lại. Đại diện Thái Lan - cô Vetaka Petsuk đăng quang.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?
 Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu từng bị gián đoạn nhiều lần vì lí do kinh phí

Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 diễn ra từ ngày 4 đến 24/10 tại Hàn Quốc với sự tranh tài của hơn 40 thí sinh trên toàn thế giới. Số phiếu bầu chọn ngay từ đầu cuộc thi thông qua mạng Internet cũng khá thưa thớt. Người dành được lượt bình chọn nhiều nhất chỉ dừng lại ở mức 9.830 lượt vote. Dù đã quy mô hơn nhưng cuộc thi vẫn chưa thực sự được nhiều người trên thế giới quan tâm.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?
Số phiếu bình chọn cho các thí sinh trên mạng Internet cũng khá thưa thớt 

Giới phê bình tại Trung Quốc khi đánh giá nhan sắc các nữ hoàng bước ra từ cuộc thi từng viết: "Không có gì nổi trội". Trên trang Missosology, một ý kiến nhận định tên cuộc thi là "quá sức" với các thí sinh. Đây cũng là cuộc thi bị khán giả "ngó lơ" nhất. Ban tổ chức cố gây chú ý bằng việc mở bầu chọn trực tiếp cho các thí sinh trong cuộc thi.

Trước những tin đồn cuộc thi mang tính chất “ao làng”, Tân Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 Ngọc Duyên cho biết: “Cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu được tổ chức quy mô và hoành tráng. Chúng tôi phải trải qua 3 tuần hoạt động, thi thố nghiêm túc. Đặc biệt trước đêm chung kết, chúng tôi được luyện tập rất kỹ lưỡng. Tôi có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày thi. Tôi không nghĩ đây là cuộc thi nhỏ”.

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có phải cuộc thi 'ao làng'?
Ngọc Duyên cùng các thí sinh đến từ các quốc gia tham dự Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 

Ngọc Quyên sinh năm 1993, quê ở Vũng Tàu. Cô từng tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 nhưng bị loại sau đêm bán kết. Người đẹp 9x chia sẻ: “Đến với cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu thật sự là một cái duyên, cũng là một sự “liều mạng” của tôi khi muốn có những trải nghiệm thú vị ở nước ngoài và giao lưu với bạn bè quốc tế. Qua đây, tôi muốn gửi lời động viên đến những bạn từng thất bại ở các cuộc thi nhan sắc. Mong các bạn đừng nản chí vì may mắn có thể mỉm cười với chúng ta bất cứ khi nào nếu biết nỗ lực”.

Thảo Trinh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang