Nước uống Collagen Edally vẫn lưu hành 'chui' bất chấp việc chưa có công bố ATTP

author 18:55 18/04/2018

(VietQ.vn) - Bất chấp việc chưa được cấp công bố an toàn thực phẩm, chất lượng “mập mờ”, nước uống Collagen Edally vẫn đang được bán công khai cho người tiêu dùng.

Vừa qua, thông tin nước uống Collagen Edally lưu hành trên thị trường mà chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp công bố phù hợp an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng hoang mang.

 Ngay tại trụ sở Công ty Hòa Bình, nước uống Collagen Edally vẫn ngang nhiên được bán cho người tiêu dùng (Ảnh: Nguyễn Tùng)

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, Nhóm Phóng viên VietQ.vn đã liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình (địa chỉ: Số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội), đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm này trên thị trường để làm rõ việc lưu hành không phép của sản phẩm nước uống Collagen Edally.

 Nhân viên bán hàng lấy nước Collagen Edally bán cho khách. Ảnh: Nguyễn Tùng

Phủ nhận việc lưu hành sản phẩm này, nhân viên công ty cho biết sản phẩm đã ngừng bán. Theo một số nguồn tin chúng tôi tìm hiểu được, công ty này lại quảng cáo rằng sản phẩm “sắp có mặt tại thị trường Việt Nam”. 

 Nước uống Collagen Edally lưu hành không phép tại Việt Nam 

Thế nhưng, qua thực tế tìm hiểu tại chính trụ sở của Công ty Hòa Bình tại số 131, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, nhân viên tại đây vẫn ngang nhiên rao bán sản phẩm cho khách hàng. Sản phẩm dù không được bày trên kệ như trước nhưng khi khách hàng cần mua, nhân viên sẽ “tận tình” lấy sản phẩm ra bán cho khách.

Thời gian vừa qua, thị trường mỹ phẩm, thực phẩm chức năng làm giả, nhập lậu diễn biến vô cùng phức tạp. Tiêu biểu nhất, một sự kiện gây hoang mang rất lớn cho người tiêu dùng là vụ việc cơ quan chức năng đã bắt giữ 14.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại của bà Nguyễn Thu Trang, trị giá 11 tỷ đồng cũng với nhãn mác ở Hàn Quốc, New Zealand nhưng lại được “đóng gói” ở Hà Đông (Hà Nội). 

Trao đổi với báo chí, Đội QLTT số 26 (Quận Hà Đông – Hà Nội) cho biết: Cách đây 3 tháng, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt và tiêu hủy số hàng gần 300 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ.

Theo biên bản làm việc của Công ty TS Việt Nam và Đội QLTT số 26, ngày 10/7/2017, lực lượng chức năng đã phát hiện ra 293 sản phẩm là hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu của Công ty TS Việt Nam tại địa chỉ Phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Cụ thể, 293 sản phẩm nhập lậu gồm: Kem dưỡng da Ann 30ml (75 hộp), kem dưỡng da Ann 5ml (98 hộp), son môi Ann (120 hộp) với tổng giá trị là 24.170.000 đồng.

Cũng theo biên bản làm việc, 3 loại sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu được công ty mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh, kiếm lời, không có hóa đơn chứng từ.

Công ty sử dụng phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông để chứa hàng hóa, không dùng để ở. Tổng số tiền nộp phạt là 37.500.000 đồng. Số hàng 293 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bị buộc thiêu hủy hoàn toàn.

Đáng chú ý, trong biên bản làm việc, bà Nguyễn Thị Thảo (người được ủy quyền của CTy TNHH TS Việt Nam làm việc với đoàn kiểm tra) đã thừa nhận: “Hàng hóa từ mục 4 – mục 6 là do nước ngoài sản xuất, Công ty mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh kiếm lời, không có hóa đơn chứng từ…”.

Đại diện đội QLTT số 26 thông tin, công ty này có thủ đoạn gian lận thương mại rất tinh vi. Họ xây dựng các khu xưởng chứa hàng, đóng gói ở những địa chỉ như các khu chung cư vắng người hay các tòa nhà kín cổng cao tường.

Khi bị phát hiện đã chuyển sang cơ sở khác đã gây khó cho cơ quan chức năng trong phát hiện, kiểm tra.

Nguyễn Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang