'Ông lớn' nào dẫn đầu thị trường smartphone 5G toàn cầu?

author 17:06 22/12/2021

(VietQ.vn) - Nghiên cứu gần đây của Strategy Analytics cho thấy, Apple là công ty đứng đầu thị trường smartphone 5G chiếm khoảng 1/4 thị phần toàn cầu. Xiaomi của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai và gã khổng lồ Samsung của Hàn Quốc ở vị trí thứ ba.

Trong quý 3/2021, lô hàng smartphone 5G đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu từ việc bán các thiết bị này cũng tăng gấp ba lần.

 Apple nắm giữ khoảng 1/4 ngành công nghiệp smartphone 5G toàn cầu.

Báo cáo cho thấy, Apple là công ty đứng đầu thị trường smartphone 5G khi chiếm khoảng 1/4 thị phần toàn cầu. Xiaomi của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai và gã khổng lồ Samsung của Hàn Quốc ở vị trí thứ ba. Đáng chú ý, Samsung từng thống trị thị trường smartphone 5G non trẻ ở những giai đoạn đầu. Ngoài ra, Oppo, Vivo, Honor và Realme cũng nằm trong danh sách những công ty hàng đầu trên thị trường thiết bị 5G toàn cầu.

Được biết, Xiaomi đã ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ đối với số lượng smartphone 5G xuất xưởng trên toàn cầu trong 2 quý năm 2021. Tuy nhiên, công ty này phải đối mặt với sự chững lại sự tăng trưởng trong quý 3/2021 khi tốc độ tăng trưởng lô hàng không đổi trong quý gần đây nhất.

Sự trỗi dậy của Samsung đã làm giảm khả năng phát triển của Xiaomi ở Châu Âu trong quý 3/2021, trong khi Oppo lại tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc. Đối mặt với sự cạnh tranh từ Samsung ở bên ngoài Trung Quốc và Oppo tại thị trường quê nhà, Xiaomi đã nhận thấy nhu cầu đối với những chiếc smartphone 5G của mình chậm lại đáng kể trong quý 3/2021.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thương hiệu Honor đã tách khỏi Huawei do lệnh trừng phạt của Mỹ, đang thể hiện tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các lô hàng smartphone hỗ trợ 5G. Lô hàng điện thoại Honor 5G đã tăng 194% so với quý trước.

Ewen Wu, Phó Giám đốc tại Strategy Analytics nhận định: “Honor là thương hiệu smartphone Android 5G phát triển nhanh nhất trong quý 3/2021. Smartphone 5G của Honor đang nhanh chóng trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Honor trước đây là thương hiệu phụ của Huawei, nhưng được tách ra thành công ty độc lập vào đầu năm nay. Honor 50 5G, Honor 50 50 SE 5G và Honor 50 50 Pro 5G là những điện thoại bán chạy nhất của thương hiệu này trong quý 3/2021”. 

Hoài Thương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang