Phát hiện bánh mì chứa chất gây ung thư

author 06:19 27/08/2014

(VietQ.vn) - Gần đây, cơ quan chức năng Ấn Độ phát hiện hai lò bánh mì nướng có sử dụng hóa chất có nguy cơ gây ung thư cho người tiêu dùng.

Thông tin cập nhật trên trang The Times of Indian cho hay, cơ quan chức năng chuyên về Dược và Thực phẩm Ấn Độ thông báo hai lò nướng bánh mì tại thành phố bán sản phẩm chứa chất gây ung thư rất nguy hại cho người sử dụng. 

Bánh mì nướng tại Ấn Độ chứa chất tạo ngọt gây ung thư

Bánh mì nướng tại Ấn Độ chứa chất tạo ngọt gây ung thư. Ảnh minh họa

Mẫu bánh mì lấy từ các nhà sản xuất Savera Bakery và New Bharat Bakery tại khu vực Chandan Nagar (Ấn Độ) gần đây phát hiện thấy không an toàn cho tiêu dùng và chứa hóa chất tạo ngọt saccharin. Loại chất nhân tạo này sẽ ngăn chặn quá trình phát triển tâm thần, gây rối loạn dạ dày, gan và có thể mắc ung thư. 

Tổ chức FDA đã vào cuộc ngay sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ phía người tiêu dùng. Họ thu thập mẫu từ hai lò nướng bánh vào tháng 6 năm ngoái và đem đi kiểm tra tại phòng thí nghiệm Bhopal. Kết quả cho thấy, bánh mì sử dụng đường hóa học làm chất tạo ngọt gây nguy hại cho người sử dụng. 

Theo báo cáo, FDA đã ra thông báo theo Điều 46 (4) trong Luật Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm, năm 2006, yêu cầu các công ty cần có mẫu để tái kiểm tra tại phòng thí nghiệm thực phẩm Trung ương, Mysore đồng thời sẽ có hành động cần thiết nếu các công ty không nộp báo cáo chi tiết. 

Vì vậy, "Các công ty phải nộp báo cáo trong vòng 30 ngày. Nếu không, họ sẽ bị truy tố”, nhân viên của cơ quan an toàn thực phẩm, Manish Swami cho biết.

Ông Swami cũng cho hay, sản xuất và buôn bán sản phẩm không an toàn có thể bị phạt tiền, thậm chí là phạt tù nếu sự việc có tính chất nghiêm trọng. 

Linh Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang