Phát hiện dây thòng lọng trong phòng ngủ Hào Anh

author 07:04 05/09/2014

Chiều 4/9, mẹ của Hào Anh, bà Phạm Thị Thoa đã phát hiện trong phòng ngủ của cậu có treo sợi dây thòng lọng sau khi trở về từ buổi nhận quyết định xử phạt hành chính đối với Hào Anh.

Mẹ Hoài Anh phát hiện trong phòng ngủ của Hào Anh có treo sợi dây thòng lọng.

 

Mẹ Hoài Anh phát hiện trong phòng ngủ của Hào Anh có treo sợi dây thòng lọng. Ảnh: Internet

Chiều 4.9, bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) cho biết, sau buổi nhận quyết định xử phạt hành chính của Công an phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, trở về, bà phát hiện trong phòng ngủ của Hào Anh có treo sợi dây thòng lọng.

Bà Thoa nói, chiều cùng ngày, Công an phường 8 công bố quyết định xử phạt hành vi “buộc các thành viên rời khỏi chỗ ở hợp pháp của họ” đối Hào Anh với mức phạt 200.000 đồng.

Tại buổi triển khai quyết định xử phạt hành chính, Hào Anh (tên đầy đủ Nguyễn Hoàng Anh, 18 tuổi, ngụ khóm 4, phường 8, thành phố Cà Mau) đứng ra nhận lỗi về những hành động ngược đãi cha mẹ của mình và hứa khắc phục, sửa chữa.

Bà Thoa nói: “Hào Anh đã xin lỗi tôi trước sự chứng kiến của công an phường và người dân sống trong khu vực và nói tôi trở về sống cùng”.

Tuy nhiên bà cho biết, từ công an phường trở về nhà, bà phát hiện Hào Anh treo dây (có thắt vòng tròn) trong phòng ngủ. “Quá hoảng sợ, tôi đã tháo xuống và mang đi đốt”, bà Thoa lo lắng.

Sau khi nhận được thông tin này từ bà Thoa, phóng viên Thanh Niên Mobile đã gọi điện thoại thông báo cho ông Hồ Trung Việt, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau và ông Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an thành phố Cà Mau biết về vụ việc.

Hai vị này cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin từ chính quyền địa phương. Hào Anh đề nghị mọi chuyện liên quan đến vụ việc, cứ trao đổi với Hào Anh, đừng gặp, gọi điện thoại và nhắc đến bạn gái, hãy để cho bạn gái Hào Anh yên ổn học tập vì dù sao giữa hai người đã chia tay.

Liên quan đến Hào Anh, bác sĩ Lý Minh Út, nguyên giám định viên, trưởng tổ chức giám định pháp y tâm thần Cà Mau xác nhận: “Đúng là cháu Hào Anh có đến phòng mạch tôi khám bệnh…”.

 

Hào Anh, với mắt trái bị bệnh, theo bác sĩ là nguy hiểm đến thị lực.

Hào Anh, với mắt trái bị bệnh, theo bác sĩ là nguy hiểm đến thị lực. Ảnh: Thanh niên

Bác sĩ Huỳnh Trung Lâm, Trưởng khoa mắt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận việc Hào Anh đến phòng mạch mình khám: “Hào Anh có đến phòng mạch tôi khám mắt. Mắt phải của Hào Anh bị loét giác mạc, có mủ nội nhãn ở mức độ nặng”.

“Tôi khuyến cáo Hào Anh lên tuyến trên điều trị hoặc đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nhưng Hào Anh không đồng ý và cũng không quay lại tái khám như lời dặn”, theo bác sĩ này.

Trong khi đó, ông Triệu Tấn Phát, Phó chủ tịch UBND thành phố Cà Mau cho rằng chính quyền địa phương cần có biện pháp giáo dục, chia sẻ, gợi mở để Hào Anh hòa nhập cộng đồng cũng như tạo nghề, việc làm cho Hào Anh.

Tuy nhiên, ông Phát thừa nhận, sau việc Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức là Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm hành hạ, cộng đồng xã hội chưa quan tâm sát đến diễn biến tâm lý và việc Hào Anh hòa nhập cộng đồng.

Nói về việc hỗ trợ việc làm cho Hào Anh, ông Phát cho biết, thành phố Cà Mau có quỹ dạy nghề, sẽ xem xét ngành nghề phù hợp để hỗ trợ Hào Anh học nghề và tạo việc làm.

Theo Thanh niên


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang