Phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định

author 11:03 20/07/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Lực lượng chức năng Bắc Kạn phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Sự kiện: Cảnh báo

Nhận được tin báo phản ánh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bắc Kạn gồm Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế, Công an, kiểm tra 02 cơ sở sản xuất rượu thủ công (HTX rượu men lá Bằng Phúc, HTX rượu men lá Thanh Tâm) trên địa bàn xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn.

Phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước tại cơ sở rượu thủ công. (Ảnh ĐVCC)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước.

Cụ thể, cả 2 cơ sở trên tự ý dán tem của cơ sở mình lên nắp chai rượu mà không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế, gây thất thu thuế cho Nhà nước. Theo quy định, rượu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là 65% đối với rượu >20 độ. 

Ngoài ra, tại 2 cơ sở này đang chứa hơn 3.000 lít trong các téc nước, chuẩn bị đóng chai đưa đi tiêu thụ. Theo lời khai của nhân viên ở đây, một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 300 lít rượu, thời điểm nhu cầu tăng cao họ thu mua của các hộ gia đình để đủ số lượng cung cấp ra thị trường.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Trước đó, liên quan đến rượu không dán tem mác theo quy định, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Kim Liên (Đà Nẵng) tiến hành dừng và kiểm tra đột xuất xe tải biển kiểm soát 75C-04473, do ông Phan Văn Sa (SN 1972, trú tại Thừa Thiên Huế) điều kiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ngoài hàng hóa là phế liệu, trên xe còn chứa hơn 600 chai rượu ngoại các loại gồm Chivas Regal 25 (700ml/chai), Rượu Johnnie Walker Red Label (700ml/chai), Captain Morgan Black (750ml/chai), Royal Salute Gift boxes 21 (700ml/chai). Toàn bộ số rượu trên đều không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và tính hợp pháp khi lưu thông.

Bước đầu tài xế cho biết được thuê lái xe từ TP. Huế đi TP. HCM và không biết trên trong xe có chứa rượu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ lô hàng, tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Hà My

Chặn đứng hơn 700 kg nầm lợn nhập lậu bốc mùi hôi thối(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ hơn 700kg nầm lợn nhập lậu bốc mùi hôi thôi đang tuồn vào Việt Nam tiêu thụ 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang