Phát hiện hơn 6,2 tấn thịt bốc mùi hôi thối đang trên đường tiêu thụ

author 14:57 22/12/2022

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, tạm giữ hơn 6,2 tấn thực phẩm đông lạnh có hiện tượng biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối đang được đưa vào phía nam tiêu thụ.

Đội QLTT số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa chủ trì, phối hợp cơ quan chức năng đón dừng một phương tiện vận tải đang di chuyển theo hướng Bắc - Nam để tiến hành khám phương tiện theo thủ tục hành chính. Kết quả, phát hiện trên xe vận chuyển hơn 1,5 tấn thịt gà, giò heo rút xương, chân gà rút xương, dồi sụn không rõ nguồn xuất xứ, trong đó nhiều sản phẩm có hiện tượng biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Ngoài ra, trên xe còn chứa hơn 4,5 tấn gà ủ muối, thịt gà hun khói, chả cốm, chả sụn... không có số tự công bố sản phẩm theo quy định, trong đó nhiều sản phẩm thể hiện sai thông tin về ngày sản xuất (ghi ngày sản xuất là 29/12 hoặc 30/12); 80 kg váng đậu khô do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt và không có số tự công bố sản phẩm.

 Số thực phẩm bốc mùi hôi thối bị phát hiện và thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa nêu trên. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 900 triệu đồng.

Chủ xe hàng khai nhận số hàng hóa nói trên được vận chuyển từ Hà Nội đang trên đường vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ. Hiện, Đội QLTT số 7 đã thiết lập hồ sơ vụ việc, lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận, càng về những tháng cuối năm nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm càng tăng cao, khiến vi phạm an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn gia tăng. Liên tiếp các vụ việc hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Có thể thấy, mặc dù công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được tăng cường nhưng tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn khiến người tiêu dùng lo lắng, nhất là vào thời điểm cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng cao, đòi hỏi cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát, siết chặt quản lý để ngăn chặn thực phẩm "bẩn" một cách triệt để.

Những tháng cuối năm, lực lượng Quản lý Thị trường sẽ tăng cường phối hợp các đơn vị chức năng duy trì thường xuyên hoạt động kiểm tra, tuyên truyền, xử lý những trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh thực phẩm, quán ăn, cơ sở sản xuất thực phẩm, chất phụ gia...

Đặc biệt, tiếp tục phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành của các sở, ngành và địa phương liên quan thực hiện đồng bộ các biện pháp giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm để bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia súc, gia cầm tại các chợ, cơ sở kinh doanh, giết mổ trên các địa bàn…

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang