Phát hiện kho hàng hóa mỹ phẩm, thuốc dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ

author 09:58 18/07/2020

(VietQ.vn) - Quản lý thị trường Hậu Giang vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện kho hàng hoá mỹ phẩm và thuốc dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường Hậu Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng với các hành vi vi phạm không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sản phẩm không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: ĐVCC. 

Trước đó, qua theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xây dựng phương án, phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hậu Giang, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của bà Nguyễn Thị Hồng tại địa chỉ khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trưng bày và lưu kho hàng hóa là mỹ phẩm và thuốc làm từ dược liệu chưa cung cấp được hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Toàn bộ kho hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: ĐVCC. 

Qua quá trình xác minh, làm việc Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã xác định bà Nguyễn Thị Hồng đã có các hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường. Hậu Giang xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm có trị giá gần 180 triệu đồng.

Lạng Sơn: Tiêu hủy 119 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu(VietQ.vn) - Lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn vừa tiến hành xử phạt hành chính và buộc tiêu huỷ 119 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu không đảm bảo an toàn.

Thanh Tùng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang