Áo phông đặc biệt giúp nhìn xuyên thấu cả nội tạng

author 14:23 16/03/2016

(VietQ.vn) - Phát minh mới chỉ cần nhấc điện thoại của mình lên và người dùng sẽ được đưa vào một cuộc hành trình xuyên qua các xương, mạch máu và cơ quan nội tạng.

Sự kiện: Phát minh mới ấn tượng

Để khiến việc tìm hiểu giải phẫu học con người trở nên thú vị hơn, các nhà nghiên cứu Anh đã tạo ra một phát minh mới là loại áo phông đặc biệt, cho phép nhìn thấy các hình ảnh sống động về bên trong cơ thể người. Sản phẩm áo phông công nghệ cao nói trên là sáng chế của công ty Anh Curiscope, theo Vietnamnet.

Nó được đặt tên là Virtuali-Tee. Áo được dùng kèm cùng một ứng dụng chuyên biệt cho smartphone. Tất cả những gì phải làm là nhấc điện thoại lên và người dùng sẽ được đưa vào một cuộc hành trình xuyên qua các xương, mạch máu và cơ quan nội tạng. Trải nghiệm này vừa gai góc vừa thú vị.

Phát minh mới giúp ích cho giải phẫu học

Phát minh mới giúp ích cho giải phẫu học

Dự án áo Virtuali-Tee hiện đang được đăng tải trên trang huy động vốn cộng đồng Kickstarter. Mục tiêu của nhóm sáng chế là quyên được 96.957 USD tiền đầu tư. Cho tới hiện tại, họ mới nhận được 52.712 USD từ 981 nhà đầu tư và còn 22 ngày để đạt được mục tiêu đề ra.

Trước kia, Trung Quốc từng chế tạo kính nhìn xuyên thấu quần áo. Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thiết bị dò siêu nhỏ cho phép nhìn xuyên qua quần áo hoặc một số vật liệu bìa cứng và giấy. VnExpress dẫn theo South China Morning Post, đặc điểm tạo nên khác biệt lớn của chiếc kính là nó dựa trên một dạng thay thế bức xạ, có thể xuyên qua các vật liệu không dẫn điện, trừ nước hoặc kim loại.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang