Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ASEAN cần nâng cao năng lực ứng phó với nguy cơ, rủi ro mới

author 14:33 25/11/2020

(VietQ.vn) - Chỉ ra những thách thức mới mà khu vực ASEAN đang đối mặt như đại dịch, bão lũ, an ninh phi truyền thống, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh cần nâng cao năng lực ứng phó với các nguy cơ, rủi ro mới.

Trao tặng giải thưởng của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN dành cho các cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp. 

Sáng 25/11 tại Hà Nội, Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) tổ chức khai mạc hội nghị của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN.

Chủ đề của hội nghị lần này là "Phát huy sáng kiến và hành động của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng".

Đánh giá ASEAN là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, làm rất tốt việc phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, những thành tựu đó có đóng góp rất quan trọng của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN và vai trò không thể thiếu của tất cả các thế hệ kỹ sư, kỹ thuật viên ASEAN.

Phó thủ tướng chỉ ra cơ hội do tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại, nhưng khu vực cũng như thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức như an ninh phi truyền thống, đặc biệt đại dịch COVID-19, bão lũ, tội phạm trên mạng…

"Hơn lúc nào hết ASEAN chúng ta cần phải nâng cao năng lực ứng phó các nguy cơ, rủi ro mới thông qua việc củng cố hạ tầng kỹ thuật, củng cố tiềm lực chuyên môn, đặc biệt là sự sẵn sàng các kỹ năng tham gia của mọi người dân, trong đó vai trò của các kỹ sư, các kỹ thuật viên là rất quan trọng" - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Lễ rước cờ Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN. 

Ông Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho biết hội nghị của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần này nhằm tiếp tục khẳng định cam kết của AFEO trong việc thực hiện tầm nhìn cộng đồng ASEAN đến năm 2025 và Chương trình nghị sự năm 2030 của LHQ về phát triển bền vững; khởi xướng các chương trình hợp tác kỹ thuật chất lượng cao, thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, kỹ thuật số.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Định vị chỗ đứng phù hợp cho ASEAN hậu COVID-19 là vấn đề lớnSáng nay (12/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang