Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đủ điện cho sản xuất, kinh doanh

authorHoàng Ngân 06:50 24/07/2022

(VietQ.vn) - Sau sự cố mất điện diện rộng tại miền Bắc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công Thương, EVN không để xảy ra thiếu điện.

Nội dung ngày được Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây.

Đề cập tới sự cố mất điện diện rộng tại một số tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng "đây là cảnh báo về nguy cơ thiếu điện, nhất là miền Bắc".

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, EVN thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân. "Tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện", Phó thủ tướng nêu.

Phó thủ tướng yêu cầu đủ điện cho sản xuất, kinh doanh

 Phó thủ tướng yêu cầu đủ điện cho sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 4/7, nhiều quận trung tâm Hà Nội, TP Thanh Hóa và một số tỉnh phía Bắc mất điện đột ngột, điện áp tăng vọt trong khoảng hai giờ đồng hồ.

EVN giải thích nguyên nhân do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố. Số liệu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho thấy, trước thời điểm sự cố, miền Bắc tiêu thụ gần 20.300 MW, tăng hơn 15% so với ngày bình thường.

Cảnh báo nguy cơ thiếu điện tại miền Bắc trong năm nay từng được đại diện EVN đưa ra trước đó. Theo tính toán của tập đoàn này, miền Bắc sẽ thiếu khoảng 1.500-2.400 MW trong một số giờ cao điểm hoặc thời tiết cực đoan.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang