Phòng Thí nghiệm VITE chuyển đổi tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 thành công

author 07:44 12/10/2019

(VietQ.vn) - Phòng Thí nghiệm VITE đã hoàn thành việc chuyển đổi hệ thống quản lý Phòng thử nghiệm phù hợp theo tiêu chuẩn phiên bản mới ISO/IEC 17025:2017 từ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Công ty cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường (VITE) là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (-Vinacomin). Sau một thời gian nghiên cứu áp dụng, tháng 9 năm 2019, phòng Thí nghiệm VITE đã hoàn thành việc chuyển đổi hệ thống quản lý Phòng thử nghiệm phù hợp theo tiêu chuẩn phiên bản mới ISO/IEC 17025:2017 từ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 cho. Đây là kết quả đáng tự hào thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Công ty và CBCNV phòng Thí nghiệm VITE.

 Phòng thử nghiệm phù hợp theo tiêu chuẩn phiên bản mới ISO/IEC 17025:2017

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 “Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn” được tổ chức Quốc tế ISO/ IEC ban hành thay thế cho tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005, là phiên bản mới nhất được công bố năm 2017 được thiết kế để hợp nhất với tiêu chuẩn ISO 9001. Tầm ảnh hưởng của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 rất lớn, nhiều quốc gia coi việc áp dụng tiêu chuẩn này là một yêu cầu về mặt pháp lý.

Được công bố tên phòng thử nghiệm, lĩnh vực hoạt động trong danh sách mạng lưới các phòng thử nghiệm đã được công nhận Vilas, đó là tiền đề để kết quả thử nghiệm của phòng Thí nghiệm VITE được chấp nhận rộng rãi khi các phòng thử nghiệm áp dụng phù hợp với tiêu chuẩn, giảm thiểu các hàng rào kỹ thuật, tránh việc thử nghiệm/chứng nhận lặp lại, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Được biết, từ năm 2005 đến nay, Công ty đã trở thành thành viên trong ngôi nhà chung của Tập đoàn Vinacomin và là một trong những đơn vị tư vấn hoạt động các lĩnh vực tin học, công nghệ và môi trường, với tiêu chí cung cấp giải pháp tối ưu cải thiện một cách rõ rệt chất lượng môi trường các mỏ than và toàn vùng mỏ Quảng Ninh.

Ngay từ khi mới được thành lập, Công ty đã kế thừa được những kiến thức tin học, công nghệ và phương pháp luận phát triển, triển khai hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp mỏ, địa chất, môi trường, tin học – tự động hóa một cách nhanh chóng.

 Công ty cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường (VITE) 

Nhiều năm trở lại đây, VITE đã tham gia triển khai rất nhiều dự án trọng điểm của Tập đoàn đảm bảo đúng tiến độ và được đánh giá cao.

VITE cũng là đơn vị mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp và uy tín. Định hướng hoạt động của Công ty là kết hợp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp – mục tiêu đáp ứng nhu cầu xã hội và mong muốn đóng góp to lớn trong việc cải thiện môi trường sống bằng những giải pháp và công nghệ tối ưu nhất trong lĩnh vực tin học, vực công nghệ và xử lý môi trường. Tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án ở các lĩnh vực than, khoáng sản… Công ty luôn xác định đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là động lực to lớn giúp VITE từng bước tạo dựng hình ảnh và khẳng định uy tín của mình trong và ngoài ngành.

Đến nay, Công ty đang sở hữu đội ngũ cán bộ kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân viên có năng lực, tay nghề cao, chuyên môn thành thạo, được đào tạo tại các trường chính quy của nhà nước với bề dày kinh nghiệm, đã trực tiếp tham gia hoạt động tin học, tự động hoá, khai thác mỏ, xây dựng mỏ, cơ điện, môi trường, kinh tế, luật, ngoại ngữ.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang