Prudential hỗ trợ các thị trường mới nổi hướng đến nền kinh tế xanh

author 16:19 29/10/2022

(VietQ.vn) - Tập đoàn Prudential plc (Prudential) vừa công bố Sách Trắng nhằm phác thảo khung chuyển dịch công bằng và toàn diện và vai trò của doanh nghiệp trong việc đáp ứng Hiệp định Paris, hỗ trợ các thị trường mới nổi hướng đến nền kinh tế xanh.

Sách Trắng của Prudential chỉ ra tầm quan trọng của việc đảm bảo quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế carbon thấp phải là một quá trình công bằng và toàn diện. Đồng thời văn bản cũng phân tích những đối tượng, hoàn cảnh và các hành động cụ thể tiếp theo, từ Prudential và cả các thị trường cho mục tiêu này.

Trong khi tại châu Âu, các cuộc tranh luận về chủ đề này có thể đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong việc cung cấp năng lượng tái tạo thì đây vẫn là vấn đề không thực tế tại các thị trường mới nổi, nơi mà Prudential đang hoạt động. Các thị trường mới nổi tại châu Á và châu Phi cần một cách tiếp cận năng động và được cân nhắc kỹ lưỡng phù hợp với những thách thức mà các thị trường này đối mặt trong quá trình chuyển dịch giảm phát thải carbon.

Prudential đã tổ chức hội nghị bàn tròn về chính sách tại Asia House ở London, với sự tham gia của Đại diện cấp cao Tập đoàn Prudential và ông Nguyễn Hoàng Long- Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh.

 

Sách Trắng đưa ra bức tranh tổng thể về những thách thức, cùng với cơ hội tương ứng, từ đó phá bỏ rào cản để quá trình chuyển dịch tiếp tục được triển khai thuận lợi. Cách tiếp cận của Prudential đối với quá trình chuyển dịch công bằng và toàn diện được thể hiện rõ trong sách trắng. Cụ thể, công ty đang nâng cao nhận thức của các thị trường mới nổi về những thách thức trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Sách Trắng cũng chỉ ra phương thức mà Prudential đang đóng góp vào việc thiết kế các giải pháp, làm rõ những thử nghiệm chuyển đổi năng lượng hiện đang được vận hành tại Indonesia, Philippines và Nam Phi mà có thể phát triển ở quy mô lớn hơn.

Prudential chủ động xem xét tác động của tất cả các hoạt động về biến đổi khí hậu mà Prudential thực hiện tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là các hoạt động đầu tư có trách nhiệm. Điều này có nghĩa là công ty theo đuổi phương pháp tương tác, bằng cách làm việc tích cực với các doanh nghiệp được đầu tư khi họ dần chuyển đổi sang mô hình hoạt động có mức phát thải ròng bằng 0 (Net-Zero).

Prudential ủng hộ cách tiếp cận toàn diện để giải quyết những thách thức đan xen vốn đã tồn tại ở các thị trường mới nổi. Với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Prudential là mang đến các giải pháp về sức khỏe và bảo vệ, sách trắng tập trung khám phá mối liên quan chặt chẽ giữa sức khỏe và biến đổi khí hậu. Đây là chủ đề có thể được mở rộng trong những năm tới.

Nói về Sách Trắng, ông Mark FitzPatrick- Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential cho biết: “Là nhà đầu tư và quản lý tài sản quan trọng với tầm nhìn đầu tư dài hạn và trách nhiệm, Prudential tin tưởng chắc chắn vào sự cần thiết của một quá trình chuyển dịch công bằng và toàn diện. Bằng cách tích cực nghiên cứu vấn đề tại thị trường mới nổi và đi đầu trong các cuộc thảo luận, chúng tôi đang tập trung hỗ trợ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khí hậu”.

Prudential chủ động xem xét tác động của tất cả hoạt động về biến đổi khí hậu mà Prudential thực hiện tại các thị trường mới nổi. 

Ông Mark FitzPatrick chia sẻ thêm: “Công trình thảo luận này là cần thiết bởi cách duy nhất để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 (Net-Zero) trên toàn cầu là thông qua quá trình chuyển dịch công bằng. Điều này càng trở nên cấp bách hơn khi Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc COP27 đang đến gần.

Chúng tôi tin rằng, quá trình chuyển dịch công bằng và toàn diện là cách duy nhất để hướng đến một nền kinh tế carbon thấp. Các quốc gia trên thế giới cần phải vượt qua những thách thức cụ thể của riêng họ và có thể không có khả năng giảm phát thải carbon ở cùng một tốc độ, hoặc cùng thông qua một phương pháp nhất định trong bộ nguyên tắc của Hiệp định Paris. Chỉ khi chúng ta tính đến những thách thức cụ thể của từng quốc gia và hướng đến việc tiếp cận toàn diện thì mới có thể đạt được các mục tiêu của Hiệp định Paris”.

“Chúng ta không thể giải quyết biến đổi khí hậu một cách đơn lẻ mà vấn đề này cần phải được giải quyết song hành cùng với các thách thức toàn cầu khác, điển hình là thực trạng bất bình đẳng xã hội đang ngày càng gia tăng trong và giữa các quốc gia, cùng với các tác động đến sức khỏe”- Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang